ออกหมายจับมือปาบึ้มอนุสาวรีย์ชัยฯ และมือยิงสุทินดับ

ออกหมายจับมือปาบึ้มอนุสาวรีย์ชัยฯ และมือยิงสุทินดับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (27 ก.พ.) เฟซบุ๊ก Policespokesmen ของทีมโฆษกตำรวจแห่งชาติ โพสต์ข้อความพร้อมภาพและหมายจับของมือระเบิดอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เปิดเผยคืบหน้าคดีปาระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งน่าจะเชื่อมโยงกับคดีระเบิดที่บรรทัดทอง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายกฤษดา ไชยแค อายุ 43 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 284/2557 ลงวันที่ 20 ก.พ.2557 "ฆ่าผู้อื่น" ในคดีหากมีการแจ้งเบาะแส จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้นั้น ทาง ผบช.น. จะมอบเงินรางวัลให้ผู้แจ้งเบาะแส 500,000 และทาง ผบ.ตร.จะมอบเพิ่มเติมให้อีก 200,000 บาท รวมเป็นเงิน 700,000 บาท

จากการสืบสวนสอบสวนพร้อม/ พยานหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุนั้นพร้อมทั้งแผนประทุษกรรม ทางสืบสวนเชื่อว่า ทั้งสองคดีนั้น ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน

ทั้งนี้ ยังเปิดเผยว่าได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 1 ราย ในคดียิงนายสุทิน ธราทิน ที่วัดศรีเอี่ยมตามหมายจับของศาลจังหวัดพระโขนงที่ ส 71/2557 ลงวันที่ 25 ก.พ. 2557 ในข้อหา "มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวแลไม่มีเหตุสมควร,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุม"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!