ชาวนากาฬสินธุ์เฮธ.ก.ส.นัดจ่ายจำนำข้าวเพิ่ม

ชาวนากาฬสินธุ์เฮธ.ก.ส.นัดจ่ายจำนำข้าวเพิ่ม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ชาวนากาฬสินธุ์ เฮ ได้เงินใช้หนี้ ธ.ก.ส. นัดจ่ายจำนำข้าวเพิ่ม 75 ล้านบาท สรุปยอดจ่ายเงินจำนำข้าวไปแล้ว 12,019 ราย

บรรยากาศการนำใบประทวนโครงการรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ฤดูการผลิต 2556/2557 ของเกษตรกรในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ มาขึ้นเงินกับ ธ.ก.ส.กาฬสินธุ์ และ ธ.ก.ส.สาขา ตามอำเภอต่างๆ ทั้ง 18 แห่ง หลังจาก ธ.ก.ส. ได้รับเงินอนุมัติจากรัฐบาล โดย กระทรวงพาณิชย์ ที่ขายข้าวได้ เพื่อมาดำเนินการจ่ายเงินงวดล่าสุด 75 ล้านบาท ในช่วงเช้า พบว่า บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะ ธ.ก.ส.สาขากาฬสินธุ์ เนื่องจาก มีเกษตรกรนำใบประทวนมาขึ้นเงินกับ ธ.ก.ส. จำนวนมาก ซึ่งวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้นัดมารับเงินจำนวน 70 ราย โดยชาวนาส่วนใหญ่รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นที่ได้รับเงินจากน้ำพักน้ำแรงในการทำนาของตนเอง หลังจากตั้งหน้าตั้งตารอเงินมานานกว่า 3 เดือน เพื่อที่จะเอาเงินไปใช้หนี้สินที่กู้ยืมมา

นายกิติภูมิ พรหมภัทร์ ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขากาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้ ธ.ก.ส.กาฬสินธุ์ และ ธ.ก.ส.สาขาต่างอำเภอทั้ง 18 แห่ง ได้นัดให้เกษตรกรนำใบประทวนมาขึ้นเงินโครงการรับจำนำข้าว หลังจากได้รับเงินอนุมัติจากรัฐบาลโดยกระทรวงพาณิชย์ งวดล่าสุด จำนวน 75 ล้านบาท จึงทำให้บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทั้งนี้ ในภาพรวม ปัจจุบัน ธ.ก.ส.กาฬสินธุ์ ได้ดำเนินการจ่ายเงินให้กับเกษตรกรไปแล้ว 12,019 ราย รวมเงิน 895 ล้านบาท ยังเหลืออีก 25,741 ราย วงเงินกว่า 1.7 พันล้านบาท แต่เกษตรกรก็มีความเข้าใจในปัญหาของรัฐบาล คาดว่าจะได้รับการอนุมัติเงิน และดำเนินการจ่ายให้กับเกษตรกรที่เหลือภาย ในวันที่ 15 มีนาคม 2557 เพราะเชื่อว่ารัฐบาลจะดำเนินการกู้เงินมาจ่ายให้กับเกษตรกรได้อย่างแน่นอน


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!