ถาวรย้ำกปปส.ชวนปชช.ไม่ไปใช้สิทธิ์

ถาวรย้ำกปปส.ชวนปชช.ไม่ไปใช้สิทธิ์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'ถาวร' ย้ำ กปปส. รณรงค์ไม่ให้ ปชช. ไปใช้สิทธิ์ แต่จะไม่ไปขัดขวางหรือคัดค้านที่หน่วยเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ อย่างเด็ดขาด

นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะแกนนำ กปปส. เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า ในวันนี้ กปปส. จะมีการเดินขบวนรณรงค์คัดค้านการเลือกตั้งอีกครั้ง โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เป็นผู้นำมวลชน เริ่มออกเดินจากเวทีลาดพร้าว ไปยังย่านลาดพร้าว และรัชดาภิเษก  หลังจากเมื่อวาน ได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก แต่ยังต้องมีความเข้มงวด ในเรื่องของการดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่มาร่วมเดินขบวนเป็นอย่างมาก โดยมีการเพิ่มจำนวนการ์ดมากขึ้น เพราะเชื่อว่ารัฐบาลมุ่งหมายเอาชีวิตแกนนำ เพื่อทำให้มวลชนฝ่อและเลิกชุมนุมในที่สุด

พร้อมกันนี้ นายถาวร ยืนยันด้วยว่า จุดยืนของ กปปส. ในการรณรงค์ คือไม่ต้องการให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์ ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ แต่ กปปส. จะไม่ไปขัดขวาง หรือไปรณรงค์คัดค้านบริเวณหน่วยเลือกตั้งอย่างเด็ดขาด เพราะไม่ต้องการขัดขวาง หรือทำให้ผู้ที่ต้องการไปลงคะแนนได้รับความไม่สะดวก จนอาจมีผู้ไม่หวังดีมาสร้างสถานการณ์ให้ร้ายได้ ตลอดจนชี้แจงว่าการไม่ไปใช้สิทธิ์ ไม่ถิอว่าผิดกฎหมาย ไม่มีโทษทางอาญา เพียงแต่จะเสียสิทธิ์ทางการเมืองชั่วคราวเท่านั้น และเมื่อมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ ก็สามารถไปใช้สิทธิ์ได้ สิทธิ์ต่างๆ ก็จะกลับคืนมา

ส่วนเรื่องการพยายามขอเจรจาของ ศรส. นั้น ยืนยันว่า ไม่มีใครติดต่อประสานงานกับตนเลย แต่แกนนำคนอื่นๆ ไม่ชัดเจนว่ามีการประสานหรือไม่


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!