หลวงปู่พุทธะอิสระประสานสมชัยเจรจาก่อน1ก.พ.

หลวงปู่พุทธะอิสระประสานสมชัยเจรจาก่อน1ก.พ.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หลวงปู่พุทธะอิสระ ประสาน 'สมชัย' กกต. ไม่สามารถมาพบได้วันนี้ มาเจรจาก่อน 1 ก.พ. โดยมี รอง ปธ.ศาลปกครองมาเยี่ยมด้วย

หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ได้รับประสานทางโทรศัพท์กับ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ทราบว่าไม่สามารถเดินทางมาเจรจาในวันนี้ได้ เนื่องจากติดภารกิจที่ จ.ระนอง แต่ยืนยันว่ากลับมาเจรจา ก่อนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ หรือก่อนการเลือกตั้ง โดยจากการพูดคุยทางโทรศัพท์กับ นายสมชัย เบื้องต้นพบว่ามีความคิดเห็นตรงกันที่ไม่ต้องการให้มีประชาชนแลกชีวิตเพื่อให้ได้ประชาธิปไตย พร้อมปฏิเสธการเจรจากับ นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. เนื่องจากไม่มีอำนาจตัดสินใจ โดยจะพูดคุยกับผู้ที่ตัดสินใจได้เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลวงปู่พุทธะอิสระ กล่าวว่า กลางดึกที่ผ่านมา การ์ด กปปส,เก็บหัวกระสุนปืน ชนิดเก็บเสียง ได้จำนวน 1 หัว ซึ่งหล่นอยู่หน้าแนวบังเกอร์ เยื้องกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าบริเวณดังกล่าวนั้นอยู่ใกล้กับด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนจึงได้นำไปให้ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ซึ่งได้มากางมุ้งนอนกับกลุ่มผู้ชุมนุมในพื้นที่การชุมนุม กปปส.เพื่อแสดงให้เห็นว่ากลุ่ม กปปส.ที่มาชุมนุมนั้นได้รับความเดือดร้อนและเสียสละบนความเสี่ยงอันตราย เพื่อประเทศชาติ พร้อมกล่าวด้วยว่า ไม่ได้กลัวการนำกำลังมาสลายการชุมนุมของ ศรส. แต่กลัวการสุ่มโจมตี หรือก่อเหตุความรุนแรงจนเกิดความสูญเสียกับมวลชนมากกว่า

ล่าสุด นายวิชัย ชื่นชมพูนุท รองประธานศาลปกครองสูงสุด ได้เดินทางเข้าเยี่ยม และให้กำลังใจต่อ หลวงปู่พุทธะอิสระ รวมถึงสนทนาต่อสถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้น


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!