กปปส.บุกศรส.จี้ตร.คุยใครยิงM79-ม็อบนัดชุมนุมใหญ่2ก.พ.

กปปส.บุกศรส.จี้ตร.คุยใครยิงM79-ม็อบนัดชุมนุมใหญ่2ก.พ.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'สุชาติ ศรีสังข์' แกนนำ กปปส.เวทีลาดพร้าว นำมวลชน บุก ศรส. จี้ ตำรวจจับตัวคนยิง M79 ใส่เวทีลาดพร้าว เมื่อเช้ามืด ขณะะที่ 'เอกนัฏ' ซัด ศรส.ดูแลความสงบไม่ได้ นัดชุมนุมใหญ่ 2 ก.พ. จ่อเดินขบวนชวนคนค้านเลือกตั้ง 30 ม.ค. - 1ก.พ.

ขณะนี้บริเวณทางเข้าด้านหน้าศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. และภาพที่เห็นอยู่ด้านหลังคือกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.จากเวทีห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งนำโดย คุณสุชาติ ศรีสังข์ ได้นำขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาบริเวณทางเข้าวิภาวดีรังสิตแต่ไม่สามารถที่จะเข้ามาด้านในได้ เพราะว่าเจ้าหน้าที่มีการตรึงกำลังเข้ม ทั้งมีการตั้งแนวแบริเออร์ แล้วก็มีรั้วลวดหนามอยู่เต็มอยู่บริเวณด้านหน้า ซึ่งในส่วนของผู้ชุมนุมก็ไม่มีการเตรียมความพร้อม ก็ระบุว่า วันนี้จะไม่มีการเข้ามาในพื้นที่ของ ศรส. แต่ว่าจะมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้มีการติดตาม ในส่วนของคนร้ายที่ยิง M79 เข้ามาในพื้นที่ของเวทีลาดพร้าว เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนของกำลังตำรวจมีการตั้งแนวบริเวณทางเข้า ศรส. เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปด้านใน ส่วนอาวุธขณะนี้ก็มีเพียงแต่โล่เท่านั้น ไม่มีกระบองหรือว่าอาวุธปืนแต่อย่างใด ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่เองมีการสั่งเตรียมความพร้อมกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ของ ศรส.ได้อย่างเด็ดขาด

กปปส.ชุมนุมใหญ่2กพ.เดินชวน30มค.-1กพ.

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานครของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่บริเวณสี่แยกปทุมวัน ล่าสุดประชาชนยังคงทยอยเข้าร่วมชุมนุม ในขณะที่กิจกรรมบนเวที ยังคงเป็นการสลับกันขึ้นปราศรัยจากแกนนำย่อย และการเล่นดนตรีเพื่อสร้างบรรยากาศอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ได้กล่าวว่าจากเหตุการณ์ความรุนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้นเห็นได้ว่าศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ไม่สามารถดูแลความสงบได้อีกต่อไป อีกทั้งยังมีการเพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนการที่รัฐบาลรักษาการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งเป็นการนำประเทศเดินไปสู่ทางตัน

นอกจากนี้ นายเอกนัฏ ยังได้กล่าวว่า ในวันที่ 30 ม.ค. - 1 ก.พ. จะมีการเดินเชิญชวนประชาชนที่มีความเห็นไม่ต้องการ ให้การเลือกตั้งเกิดขึ้น เข้าร่วมชุมนุมใหญ่ในวันที่ 2 ก.พ.ส่วนเส้นทางเดินเชิญชวนและสถานตั้งเวทีในวันที่ 2 ก.พ. จะชี้แจงภายหลัง

 

กปปส.ราชประสงค์ เริ่มคึกคัก-รปภ.ยังเข้ม

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่บริเวณแยกราชประสงค์ ล่าสุดเริ่มคึกคักมากขึ้นจากช่วงกลางวันที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น เพื่อรอรับฟังการปราศรัยจากแกนนำ ขณะที่ เวทีปราศรัยมีการแสดงดนตรีสลับกับการปราศรัยจากแกนนำนำย่อย ที่มีเนื้อหาโจมตีการทำงานของรัฐบาล ในเรื่องการทุจริตโครงการจำนำข้าว และเรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

ส่วนด้านหลังเวที มีการเปิดร้านขายสินค้าที่ระลึกสัญลักษณ์การชุมนุม เช่น เสื้อยืด และปฏิทิน เพื่อสมทบทุนเข้ากองทุน กปปส. เพื่อสนับสนุนการชุมนุม ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม มาตรการในการรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยมีการ์ดอาสาตรวจตราบุคคล และรถยนต์ที่เข้ามาในพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่เข้ามาร่วมชุมนุม

 

กปปส.สวนลุม,สีลมรอฟัง'สุเทพ'ขึ้นเวที

กลุ่มผู้ชุมนุมเวที กปปส.สวนลุมพินี สีลม ในช่วงเย็นมีการจัดกิจกรรมแอโรบิกผ่อนคลายอิริยาบถให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักชุมนุมมาตลอดทั้งวัน ในขณะที่มวลชนได้ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยที่มีรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะขึ้นเวทีปราศรัยในเวลาประมาณ 17.00 น. และจากนั้น คาดว่าจะมีความชัดเจนในการกำหนดแนวทางการเคลื่อนไหว ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งมีรายงานว่า จะมีการเคลื่อนขบวนไปปิดล้อมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ (ศรส.) ที่มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นผู้อำนวยการ ซึ่งทางผู้ชุมนุม เห็นว่าเป็นการแต่งตั้ง โดยไม่ถูกต้องและไม่มีประโยชน์ที่จะมี ศรส.ในการดูแลความสงบของประเทศ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ----------------------------------------------------------------

ยิงM79ใส่กปปส.ลาดพร้าวเจ็บ1-ป่วนกคป.รถพัง

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=512582

กปปส.ปักหลัก-'สุเทพ'ยกเลิกเคลื่อนไปศรส.หวั่นแรง
http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=512601

กปปส.จี้ตร.แจงทุกเหตุรุนแรง-ขอทหารคุ้มครองปชช.

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=512686


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!