สธ.ระดมเพิ่มอีก5ทีมช่วยเหลือม็อบการเมือง

สธ.ระดมเพิ่มอีก5ทีมช่วยเหลือม็อบการเมือง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


รองอธิบดีกรมการแพทย์ สรุปการช่วยเหลือม็อบการเมืองทางการแพทย์ ระดมอีก 5 ทีม มาช่วยเพิ่ม

น.พ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหา
สาธารณภัย ด้านการแพทย์และการสาธารณสุข กล่าวว่า สถานการณ์ในรอบวันที่ผ่านมา (27 มกราคม 2557) ในพื้นที่มีการชุมนุมทางการเมืองใน กทม. ที่อยู่ในความรับผิดชอบการบริการของกระทรวงสาธารณสุข คือตั้งแต่แยกลาดพร้าว ถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราชเทวี เหตุการณ์ปกติ ไม่มีผู้บาดเจ็บเกิดขึ้น แผนการปฏิบัติการด้านการแพทย์และการสาธารณสุขวันนี้ ได้จัดทีมแพทย์กู้ชีพชั้นสูง จากโรงพยาบาลในภูมิภาค จำนวน 5 ทีม มาปฏิบัติงานร่วมกับทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐานในจุดที่มีการชุมนุม ประกอบด้วยทีมแพทย์กู้ชีพฯจากโรงพยาบาลหลายจังหวัด รับผิดชอบบริเวณแยกลาดพร้าว ทีมแพทย์กู้ชีพฯ จากโรงพยาบาลใน จ.อุทัยธานี จะรับผิดชอบบริเวณแยกประตูน้ำ และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลใน จ.บุรีรัมย์ รับผิดชอบบางรัก สีลม สวนลุมพินี ปฏิบัติร่วมกับสภา
กาชาดไทย

สำหรับการเคลื่อนไหวของมวลชนในวันนี้ (28 มกราคม 2557) ที่สโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต และบริเวณกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ได้กำชับทีมแพทย์กู้ชีพเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยมีการประสานงานกับ
ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร และประเมินสถานการณ์ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมทีมแพทย์กู้ชีพอย่างรวดเร็ว
พร้อมให้การบริการอย่างเต็มที่กับทุกฝ่าย หากประชาชนพบมีเหตุบาดเจ็บ หรือเจ็บป่วยฉุกเฉินขอให้โทรแจ้ง ขอความช่วยเหลือที่ศูนย์กู้ชีพนเรนทร 02-3548222 และ 1646

ทั้งนี้ สถานการณ์ผู้บาดเจ็บ กรณีการชุมนุมทางการเมือง ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 จนถึงวันนี้ (28 มกราคม 2557) เวลา 10.00 น. มีผู้บาดเจ็บรวมทั้งหมด 583 ราย ยังมีผู้บาดเจ็บนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 22 ราย จำนวนผู้เสียชีวิต 10 ราย


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!