พ่อค้าลาดพร้าวร้องกองปราบม็อบทำรายได้ลด

พ่อค้าลาดพร้าวร้องกองปราบม็อบทำรายได้ลด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


พ่อค้าแม่ค้าย่าน 5 แยกลาดพร้าว เข้าแจ้งความกองปราบ หลังม็อบปักหลักกว่า 2 อาทิตย์ กระทบอาชีพทำกิน

นายสมัถ สังข์ทอง อายุ 50 ปี พ่อค้าขายไก่ย่างวิเชียรที่แผงค้าบริเวณด้านหลังกระทรวงพลังงาน และอาคาร ปตท.สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงและเขตจตุจักร กทม. พร้อมด้วย นายสุวรรณ บุญมา พ่อค้าลูกชิ้น นายเจือ เกิดโมลี นายนิรันดร์ ทองเกตุ และ นางลัดดา ทองเกตุ แม่ค้าขายรองเท้าที่บริเวณดังกล่าว รวม 5 ราย เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกรณีที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.เวทีห้าแยกลาดพร้าว  

นายสมัถ กล่าวว่า ปกติจะเปิดร้านขายไก่ย่างมีรายได้วันละนับ 1,000 บาท แต่หลังจากเริ่มมีการชุมนุมของทาง กลุ่ม กปปส.โดยมีการตั้งเวทีที่ห้าแยกลาดพร้าว เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์แล้ว ทำให้ตนได้รับผลกระทบไม่สามารถขายของได้ เพราะข้าราชการกระทรวงพลังงาน ได้ย้ายสถานที่ทำงานไปที่อื่น รวมทั้งพนักงานบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ก็ไม่ได้เดินทางมาทำงานด้วย ก่อนหน้านี้เคยคิดจะไปขายในบริเวณที่มีการชุมนุมแต่ก็ถูกกีดกันจากการ์ดของผู้ชุมนุม

นอกจากนี้ บางคนก็ไม่อยากจะเสี่ยงเข้าไป เพราะมีการตรวจค้นอย่างเข้มงวด จึงกลัวได้รับอันตรายเมื่อขาดรายได้ทำให้ต้องไปกู้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ จากนายทุนเงินกู้นอกระบบแล้ว


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!