สรุปผลลต.ล่วงหน้าโคราชในจว.ใช้สิทธิ์เกิน70%

สรุปผลลต.ล่วงหน้าโคราชในจว.ใช้สิทธิ์เกิน70%
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา สรุปผลเลือกตั้งล่วงหน้า ในเขตจังหวัดมีมาใช้สิทธิ์เกิน 70% ขณะปณ.ไม่รับส่งหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด

ว่าที่ร้อยตรี สุทัศน์ คำเป๊ก ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า การเลือกตั้งล่วหน้า
เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 57 โดยรวมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยดี มีเพียงหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เขต 1 เท่านั้น ที่
มีผู้ชุมนุม กปปส. มาแสดงพลังคัดค้านในช่วงเช้า หลังจากนั้นก็สามารถเปิดให้มีการเลือกตั้งได้ตามปกติ ซึ่งการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัดทั้ง 15 เขต มีผู้มาใช้สิทธิ์กว่าร้อยละ 70 ของผู้มาขึ้นทะเบียนไว้ทั้งหมด 3,728 คน โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งเขต 13 ที่ อ.ปากช่อง มีผู้มาใช้สิทธิ์ถึงร้อยละ 92 ส่วนผู้ที่ไม่ได้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ก็ยังสามารถไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ได้ตามปกติ

ขณะที่ ภาพรวมของการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดนั้น มีผู้มาใช้สิทธิ์ประมาณ 1,300 คน คิดเป็นร้อยละ 7 ของผู้มาขึ้นทะเบียนไว้ทั้งหมด 17,765 คน ส่วนผู้ที่ไม่ได้มาใช้สิทธิ์ ขณะนี้ยังเป็นปัญหา เพราะไม่มีข้อกฎหมายระบุให้สามารถไปเลือกตั้งในวันเลือกตั้งทั่วไปได้ ทาง กกต. จึงกำลังทำการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อยู่

ส่วนเรื่องการส่งหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดไปแต่ละจังหวัดนั้น ขณะนี้ก็ยังเป็นปัญหาอยู่ เนื่องจาก
บริษัทไปรษณีย์ไทย ไม่รับส่งให้เหมือนครั้งที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทาง กกต.จังหวัดนครราชสีมา ก็ได้ทำการเก็บรักษาหีบบัตรไว้ที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่ง โดยขอปิดเป็นความลับว่าเป็นที่ใด เพื่อป้องกันการถูกปิดล้อม พร้อมกันนี้ ก็ได้หารือกับ กกต.กลาง เพื่อขอให้มีการจัดหาหน่วยงานมาทำการจัดส่งหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดไปแต่ละจังหวัดต่อไป


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!