ชมพู่ร่ำไห้รดน้ำศพพ่อเผยฌาปนกิจ30ม.ค.จ่อลอยอังคาร

ชมพู่ร่ำไห้รดน้ำศพพ่อเผยฌาปนกิจ30ม.ค.จ่อลอยอังคาร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


สาว 'ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต' ร่ำไห้รดน้ำศพ บิดา สภาพจิตใจดีขึ้น เผย ฌาปนกิจ 30 ม.ค. จ่อลอยอังคาร พร้อมระบุหนุ่ม 'น็อต' ให้กำลังใจ

ดารานางเอกสาวชื่อดัง "ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" เปิดใจทั้งน้ำตาหลังสูญเสียคุณพ่อด้วยโรคหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

"ตอนนี้ก็ส่งท่านแล้วเนอะ เป็นขั้นตอนของญาติๆ ที่ต้องจัดการกันต่อไป ก็เสียใจค่ะ คือมันเดาไม่ได้ ความตายมันคือสิ่งที่คาดเดาไม่ได้จริงๆ คือจริงๆ บ้านเรามักจะอยู่กับเรื่องเจ็บป่วยมาพอสมควร ก็ทำใจมาในระดับนึง เพราะว่าคุณพ่อก็สู้มานานมาก ประมาน 5-6 ปี แล้ว ก็คิดว่าแกไปสบาย เพราะจริงๆ แอดมิดมาแล้วประมานปีนึง เพราะคุณพ่อมีหลายโรคมาก แต่สาเหตุหลักเป็นเรื่องของหลอดเลือดหัวใจ เมื่อ 5-6 ปี ก่อนก็เพิ่งทำบายพาสหัวใจ คือคุณพ่อไปด้วยโรคหัวใจ ก่อนคุณพ่อจะเสียมีเฟคไทม์คุยกันก็บอกพ่อว่าให้รอ คือวันนั้นพ่อยังดูดีมากๆ ไม่มีวี่แววอะไรเลย ลางสังหรณ์จริงๆ มีมาเป็นพักๆ 2-3 เดือนแหละ ที่มีอะไรเป็นสัญญาณแปลกๆ แต่เราก็ไม่คิดถึงมัน ทำวันนี้ให้มันดีที่สุด จัดแจงสิ่งที่ดีที่สุดให้ ทางแม่ค่อนข้างเข้มแข็งค่ะ ครอบครัวเราค่อนข้างจะอดทน แน่นอนแหละการสูญเสียทุกคนก็เสียใจ ก็ต้องผ่านไปให้ได้ตอนอยู่ญี่ปุ่นเฟสไทม์คุยคือวันนั้น คุณน็อตไปเยี่ยม จริงๆ ก็คุยกันตลอด คือเราเช็คอาการตลอด เพิ่งจะมีสัญญาณก่อนที่แกจะเสียวันนึง เท่าที่คุยตอนนั้นก็ไม่คิดว่าจะเร็วมาก ก็ยังปรึกษากันอยู่เลย ท่านก็เป็นโรคหัวใจ แกคงเหนื่อยแล้วสู้มานาน หลังจากนี้สองคนแม่ลูกก็คงดูแลกันค่ะ เราเสียใจนะที่เราสูญเสีย คือแม่ชมเองก็เหนื่อยมานาน ก็ให้แกหลับให้สบาย ก็ไม่มีอะไรต้องห่วงนะคะ เอาเป็นว่าจนกว่าจะพบกันใหม่ก็ขอบคุณทุกคนจริงๆ มันอาจจะมีช่วงที่เราเหวอๆ มึนๆ แต่ชมก็ได้รับกำลังใจตลอด ก็ฝากขอบคุณจริงๆ ทราบซึ้งในน้ำใจของทุกคนค่ะ สำหรับกำหนดการสวด 5 วันนะคะ แล้วก็จะเผาวันพฤหัสบดี ที่จัดพิธีแบบพุทธคือคุณพ่อเป็นทหารเรือ เคยพูดว่าอยากกลับทะเล ก็คงต้องเผา คือคุณพ่อเองก็เป็นฝรั่งนะ แต่เหมือนจะนับถือคริสต์นะ แต่เขาห้อยพระด้วยอะไรด้วย เวลาเจอพระเขาก็ยกมือไหว้ เราก็คิดว่าทำพิธีพุทธ ก็คิดว่าทำแล้วเราสบายใจ เราเอาความเชื่อของเรา คือเราทำอะไรที่เราสบายใจ ไม่ว่าจะคนที่มีชีวิตอยู่ เวลาทำบุญ กรวดน้ำ มันคือสิ่งสุดท้ายที่เราจะทำได้ ส่วนที่เหลือคือลอยอังคาร ส่วนอัฐิก็คงต้องบรรจุสักที่นึง แต่เรายังไม่ได้คุยรายละเอียดกัน "

 

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!