กกต.สตูล กำหนดจุดเลือกตั้งล่วงหน้า 3 จุด

กกต.สตูล กำหนดจุดเลือกตั้งล่วงหน้า 3 จุด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กรรมการการเลือกตั้ง สตูล กำหนดจุดเลือกตั้งล่วงหน้า 3 จุด พร้อมยกเลิกหากไม่สามารถจัดเลือกตั้งได้ ขณะ กปปส.นัดรวมพลปิดทุกช่องทางคัดค้านฯ

หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า 3 จุด ในจังหวัดสตูล ยังไม่มีการเตรียมการอะไรมากนัก มีเพียงโต๊ะ เก้าอี้ที่เตรียมเอาไว้เท่านั้น ซึ่งทาง กกต.จังหวัด ได้กำหนดจุดหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 มกราคม นี้ไว้ 3 แห่ง โดยที่หน่วยเลือกตั้งกลางนอกเขตจังหวัด ได้ใช้พื้นที่ ตชด.436 ภายในอาคารเรือนนอนซึ่งมีจำนวนผู้มีลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์จำนวน 1,375 คนส่วนหน่วยเลือกตั้งในเขตจังหวัด ได้กำหนดไว้ 2 จุด คือ เขตเลือกตั้งที่ 1 ได้ใช้อาคารหอประชุม ที่ว่าการอำเภอเมืองสตูล ซึ่งมีผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนไว้ 21 คน และหน่วยเลือกตั้งเขต 2 ใช้อาคารในที่ว่าการอำเภอละงู ผู้มีสิทธิ์มาลงทะเบียนไว้ 12 คน นายอรรถสิทธิ์ สุขบำรุง ผอ.กกต.สตูล ยอมรับว่า ทาง กกต. เตรียมความพร้อมในการจัดการการเลือกตั้งล่วงหน้านี้อย่างดีที่สุดแล้ว ทั้งด้านการรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกผู้มาใช้สิทธิ์ หากมีการขัดขวางการเลือกตั้งจนไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ ก็พร้อมจะยกเลิกและรายงานหน่วยเหนือให้ทราบและหาแนวทางแก้ปัญหาต่อไป

ส่วนด้าน กปปส.สตูล ในเย็นวันนี้ ได้นัดแนะมวลชนมาเริ่มปักหลัก คัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้า โดยใช้เต็นท์และเครื่องขยายเสียง บริเวณทางเข้า ตชด.436 และที่ว่าการอำเภอเมืองสตูล เพื่อคัดค้านเลือกตั้ง แต่ยืนยันว่า ไม่ขัดขวางการเลือกตั้งในครั้งนี้อย่างแน่นอน

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!