เฉลิมใช้บช.ปส.ที่ตั้งศรส.ใหม่ย้ำไม่สลายม็อบ

เฉลิมใช้บช.ปส.ที่ตั้งศรส.ใหม่ย้ำไม่สลายม็อบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ร.ต.อ.เฉลิม แถลง ใช้กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด สโมสรตำรวจ เป็นที่ตั้ง ศรส. ใหม่ และไม่หวั่น กปปส. บุก ขณะย้ำ จะไม่สลายการชุมนุม

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวว่า ศรส. จะใช้กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต เป็นที่ตั้ง โดยมีการปรึกษา นายกรัฐมนตรี ถึงแนวทางแก้ไขปัญหาการชุมนุม ของกลุ่ม กปปส. 5 ข้อ และจะมีการทำงาน โดยเน้นการใช้กฎหมายในการแก้ไขปัญหา และปฏิบัติตามสโลแกน Peace for Bangkok เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข

ทั้งนี้ ยืนยันว่า คณะทำงานจะไม่เข้าสลายการชุมนุม และจะไม่มีการใช้อาวุธอย่างแน่นอน โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้กำหนดแนวทางอีกครั้ง และจะเน้นการทำงานที่เป็นทีม

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังยืนยันอีกว่า ศรส. จัดตั้งขึ้นถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการไปร้องศาลรัฐธรรมนูญ กรณี การประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการไม่ชอบด้วยกฎหมายนั้น ยืนยันว่าสามารถกระทำได้

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการ ศรส. ได้เรียกร้องให้ประชาชนที่ออกมาร่วมกันชุมนุม อย่าทำผิดกฎหมาย เนื่องจากมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้ว

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!