กกต.จันทบุรี พร้อมจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า

กกต.จันทบุรี พร้อมจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กรรมการการเลือกตั้งจันทบุรี พร้อมจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า หากมีกลุ่มคัดค้านไม่ให้มีการเลือกตั้ง ก็จะยุติทันที

นายสุรสิทธิ์ ถือสัตย์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์นี้ 26 มกราคม 2557 คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดจันทบุรี กำหนดเป็นวันลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง หรือการเลือกตั้งล่วงหน้าของคนต่างจังหวัด ที่มาอาศัยอยู่ใน จ.จันทบุรี และลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง คือ ชาวจันทบุรี ที่ขอลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า เนื่องจากวันเลือกตั้งมีกิจธุระจำเป็นไม่อยู่ในพื้นที่ สามารถไปใช้สิทธิ์ตามที่ร้องขอลงทะเบียนไว้ได้ ซึ่งทั้งหมดได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้มีสิทธิ์ต่างจังหวัด ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง รวมทั้งสิ้น 8,513 คน แสดงตนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี

ส่วนผู้มีสิทธิ์ ที่มีภูมิลำเนาใน จ.จันทบุรี ขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าทั้ง 3 เขต รวม 563 คนโดย เขตเลือกตั้งที่ 1 เลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่ อาคารศูนย์อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลพลับพลา นารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 เลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่โรงเรียนวัดโพธิ์ลังกามิตร อ.นายายอาม เขตเลือกตั้งที่ 3 เลือกตั้งล่วงหน้า ในเขตเลือกตั้งที่ศาลาประชาคมอำเภอมะขาม

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ จ.จันทบุรี มีผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ทั้ง 3 เขต รวม 9 คน การเลือกตั้งล่วงหน้าที่จะมาถึงวันที่ 26 มกราคม 2557 นี้ ทาง กกต.จันทบุรี ได้เตรียมกำลังคนไว้จำนวน 11 ชุด ชุดละ 12 คน ไว้พร้อมแล้ว หากมีกลุ่มคัดค้านไม่ให้มีการเลือกตั้ง และไม่สามารถเลือกตั้งล่วงหน้าได้ ทาง กกต.จันทบุรี ก็จะยุติการเลือกตั้งล่วงหน้าทันที พร้อมทั้งจะมีการรายงานให้ กกต.ส่วนกลาง ได้รับทราบต่อไป           

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!