ขนส่งกาฬสินธุ์เพิ่ม20เที่ยวรถรองรับปชช.

ขนส่งกาฬสินธุ์เพิ่ม20เที่ยวรถรองรับปชช.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ขนส่งกาฬสินธุ์ เพิ่มเที่ยวรถอีก 20 เที่ยว รองรับประชาชนเดินทางกลับ ขณะ รองผู้ว่าฯ สั่งเร่งรัดกฎหมายจราจรลดอุบัติเหตุแล้ว

บรรยากาศประชาชนฉลองเทศกาลปีใหม่ เริ่มทยอยเดินทางกลับทำงานมากขึ้น ส่งผลให้สถานีขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ เต็มไปด้วยผู้โดยสาร และขนส่งได้เพิ่มเที่ยวรถเข้ากรุงเทพฯ เป็น 20 เที่ยว จากเดิมวานนี้มี 16 เที่ยว และในกลุ่มรถตู้ จะมีให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง ทำให้ไม่มีประชาชนตกค้างที่สถานีขนส่ง

ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน จ.กาฬสินธุ์ ประกาศเตือนประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับทำงานและที่ยังคงหยุดยาวถึงวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ให้ระวังการเดินทาง เนื่องจากสถิติการเดินรถผ่านเข้า-ออก ภายในจังหวัด ตั้งแต่ช่วงรณรงค์ มีมากกว่า 300,000 คัน จึงถือเป็นความหนาแน่นของจราจรทางถนน

นายสุรพจน์ รัชชุศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุว่า ในวันนี้ จังหวัดจะเร่งรัดให้ตำรวจดำเนินการใช้กฎหมายจราจรอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะ เมาแล้วขับ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งในขณะนี้ จ.กาฬสินธุ์ เกิดอุบัติเหตุ 19 ครั้ง เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 24 คน จึงขอเตือนให้ประชาชนที่ต้องเดินทาง ได้ตรวจสอบสุขภาพก่อนการขับรถ เพื่อลดอุบัติเหตุ