เรือข้ามเกาะล้านล่ม! ผู้โดยสารนับ 100 ว่ายน้ำลอยคอ

เรือข้ามเกาะล้านล่ม! ผู้โดยสารนับ 100 ว่ายน้ำลอยคอ

เรือข้ามเกาะล้านล่ม! ผู้โดยสารนับ 100 ว่ายน้ำลอยคอ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

(ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิกู้ภัยสว่างบริบูรณ์)

(3 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเรือโดยสารล่ม บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย หลังเดินทางไปรับผู้โดยสารมาจากเกาะล้าน เพื่อกลับเข้าสู่ฝั่งเมืองพัทยา เป็นเหตุทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 100 ชีวิต ลอยคออยู่กลางทะเล เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ที่ผ่านมา เรือโดยสารเส้นทางระหว่างท่าเรือแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน เป็นเที่ยวสุดท้ายจากเกาะล้าน ประสบเหตุล่มลงกลางทะเล มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติลอยคออยู่ในทะเลกว่า 100 คน เรือโดยสารที่อยู่ใกล้เคียง เร่งเข้าให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จากชายฝั่งจะเข้าไปสมทบ ขณะนี้ยังคงให้การช่วยเหลือและนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

สำหรับสาเหตุเบื้องต้นพบว่า เกิดจากการบรรทุกผู้โดยสารเกินกำหนด เกือบ 200 คน เนื่องจากเป็นเรือเข้าฝั่งเที่ยวสุดท้าย เป็นเหตุทำให้ปั๊มระบายน้ำบนเรือโดยสารไม่ทำงาน อีกทั้งยังพบว่าเสื้อชูชีพบนเรือมีไม่เพียงพอกับผู้โดยสารบนเรือ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวมีทั้งสิ้น 6 ราย เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน 3 ใน 6 ศพเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีทั้งสิ้น 16 ราย

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวนับเป็นอุบัติเหตุทางน้ำอีกครั้ง ที่เกิดขึ้นบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย โดยตลอดทั้งปีมีเหตุในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิกู้ภัยสว่างบริบูรณ์

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ เรือข้ามเกาะล้านล่ม! ผู้โดยสารนับ 100 ว่ายน้ำลอยคอ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล