เศรษฐีนีเมืองนนท์แจ้งจับลูกเลี้ยงโกงเงิน 30 ล้าน
เศรษฐีนีเมืองนนท์โร่แจ้งความ ถูกลูกเลี้ยงตัวแสบแอบถอนเงินในบัญชี ทรัพย์สินหายร่วม 30 ล้านบาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. (19 ก.ย.) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งความจากนางไขแสง กำเนิดมี อายุ 84 ปี เศรษฐีนีชื่อดังย่านนนทบุรี ว่าโดนยักยอกทรัพย์ ทรัพย์สินภายในตู้เซฟหายไปหลายรายการ และเงินในบัญชีเงินฝากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ถูกถอนออกไปหลายครั้ง รวมทรัพย์สินและเงินที่หายไปประมาณ 30 ล้านบาท คาดเป็นฝีมือของลูกบุญธรรม
นางไขแสง เปิดเผยว่า ตนรับลูกของคนรับใช้มาเป็นลูกบุญธรรม คือ นายวิศวกร คำประกอบ อายุ 48 ปี ส่งเสียไปเรียนต่อที่ต่างประเทศนานหลายปี ก่อนกลับมาอยู่เมืองไทยและได้แต่งงานมีครอบครัวอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ ที่ผ่านมาก็จะเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างบุรีรัมย์กับบ้านที่นนทบุรี แต่เมื่อเดือนที่ผ่านมาลูกเลี้ยงมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป มีเงินปลูกบ้านหลังใหม่ให้ภรรยา และมีเงินใช้มากขึ้น ที่งที่ไม่มีงานทำ จึงได้ปรึกษาน้องชายคือ นายสมบัติ กำเนิดมี อายุ 66 ปี ให้มาช่วยเหลือ ร่วมตรวจสอบทรัพย์สินว่ามีอะไรได้สูญหายไปบ้าง เบื้องต้น พบว่าทรัพย์สินภายในตู้เซฟหายไปหลายรายการ เช่น เครื่องเพชร และทองที่สะสมไว้ รวมทั้งโฉนดที่ดินข้างห้างพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน และพบว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นเบิกเงินธนาคารหลายครั้งเป็นจำนวนรวมหลายล้านบาท และบัญชีเงินฝากกับธนาคารอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนั้นยังมีค่าเช่าอาคารที่ดินอีก 2 แสนบาท รวมมูลค่าเกือบ 30 ล้านบาท
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอเอกสารจากธนาคาร เพื่อตรวจสอบและเปรียบเทียบกับลายเซ็นของนางไขแสงตรงกันหรือไม่ และจะแจ้งให้นายวิศวกรมาพบเพื่อสอบปากคำและตรวจพิสูจน์ต่อไป