ป.ชี้พระเณรคำไม่แจงพรุ่งนี้เป็นพระเร่ร่อน

ป.ชี้พระเณรคำไม่แจงพรุ่งนี้เป็นพระเร่ร่อน

ป.ชี้พระเณรคำไม่แจงพรุ่งนี้เป็นพระเร่ร่อน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผกก.3 ป. เผย คดี 'พระเณรคำ' ขีดเส้น 12 ก.ค.นี้ ไม่มาชี้แจง จะกลายเป็นพระเร่ร่อนทันที ส่วนทองคำ 8 พันกิโลกรัมเร่งตรวจสอบว่าอยู่ไหน

พ.ต.อ.วรวุฒิ คุณะเกษม ผู้กำกับการ 3 กองปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้า การสืบสวนดำเนินคดีกับ พระเณรคำ
ฉัตติโก หรือ พระวิรพล สุขผล ประธานสำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ว่า ขณะนี้ทาง พ.ต.ท.สวิก นุชเจริญ
พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ กองกำกับการ 3 ได้เข้าพบ พระราชธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดมณีวนาราม เจ้าคณะ จ.อุบลราชธานี เพื่อสอบถามว่า พระเณรคำ สังกัดอยู่วัดไหน ถ้าไม่มีสังกัดจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ซึ่งในเบื้องต้นได้รับรายงานว่า หากภายในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ พระเณรคำ ยังไม่เข้าชี้แจงกับทางเจ้าคณะจังหวัด ก็จะทำหนังสือแจ้งไปยังพระอุปัชฌาย์ของพระเณรคำ ที่วัดพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ จ.อุบลราชธานี หากยังไม่มีต้นสังกัดใหม่ ก็จะถือว่าพระเณรคำเป็นพระเร่ร่อน จากนั้นก็จะพิจารณาสั่งให้ลาสิกขาบทต่อไป โดยขั้นตอนนั้น ให้มีการทำหนังสือรายงานให้ทราบด้วย

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับทอง ที่มีการรับบริจาคไว้เป็นจำนวนมากถึง 8,000 กิโลกรัม นั้น ได้รับรายงานว่า ภายหลังตรวจสอบหลักฐานเอกสารที่ตรวจค้นได้ พบว่า ทองคำดังกล่าว มีการนำไปฝากไว้ที่ร้านทองหลายแห่งใน จ.อุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนจะมีปริมาณเท่าใด ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบต่อไป และขณะนี้ ได้ประสานกับทาง ปปง. ร่วมสอบสวนขยายผลว่า ปริมาณทองคำทั้งหมดเป็นของใคร และมีใครเป็นผู้นำมาฝาก รวมทั้ง มีปริมาณเท่าใดกันแน่


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล