DSIส่งสำนวนสวมบัตรปชช.นักค้ายาให้ป.ป.ท.

DSIส่งสำนวนสวมบัตรปชช.นักค้ายาให้ป.ป.ท.

DSIส่งสำนวนสวมบัตรปชช.นักค้ายาให้ป.ป.ท.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดีเอสไอ เผย ส่งสำนวนการทุจริตบัตร ปชช. กับนักค้ายาเพสติด จำนวน 3 ราย ให้ ป.ป.ท. แล้ว

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ดีเอสไอ ได้ส่งสำนวนการสืบสวนสอบสวนการทุจริตเพิ่มชื่อในทะเบียนราษฎร์ และสวมทำบัตรประจำตัวประชาชน ของนักค้ายาเสพติด 3 ราย ให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปราบการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เพื่อดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต

ประกอบด้วย กรณีการทุจริตสวมตัวทำบัตรประชาชน ของ นายองจง แซ่หลู่ ที่สวมตัวในชื่อของ นายถาวร สมจิตร เครือข่ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งถูกจับกุมไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จำนวน 1 ราย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น อีก 1 ราย เกี่ยวข้อง 2 กรณี ทุจริตสวมตัวทำบัตรประชาชนของ นายสมชัย รักยอดยิ่ง ผู้ต้องหาในคดีพิเศษ กรณีทุจริตการเบิกจ่ายยาแก้หวัดที่มีส่วนผสมของสารซูโดอีเฟดรีนของโรงพยาบาลรัฐ และการจำหน่ายยาดังกล่าวโดยมิชอบของโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งพบว่า มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 1 ราย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องถิ่น 1 ราย เกี่ยวข้องกับการรับรองอันเป็นเท็จ

และ 3 กรณีทุจริตสวมตัวทำบัตรประจำตัวประชาชนของ นายปรเมศร์ มัจฉานุวงศ์, นายสมชาย เจตจำนงหมาย, นายสมชาย ศรีเมือง และ นายรุจน์ รัตนเมือง นักค้ายาเสพติดรายสำคัญทางภาคเหนือ ที่ดีเอสไอตรวจสอบพบว่า บุคคลทั้ง 4 ราย เป็นคนเดียวกัน แต่มีการสวมตัวทำบัตรประจำตัวประชาชนในชื่อต่างๆ เพื่อหลบหนีการถูกจับกุม โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน // อ.หางดง จ.เชียงใหม่ // อ.เสาไห้ จ.สระบุรี และ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รวม 8 ราย เกี่ยวข้องกับการดำเนินการ และกลุ่มนายหน้า ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการสวมตัวทำบัตรประจำตัวประชาชนอย่างน้อย 2 กลุ่ม และมีความเกี่ยวพันไปยังสำนักทะเบียนต่างๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะได้ทำการสืบสวนขยายผลไปยังกลุ่มขบวนการเหล่านี้ต่อไป


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล