วิฑูรย์รับช่วยค่ารักษาเบี้ยสงเคราะห์หญิงขาขาด

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) นางพรพรรณ ภุมรินทร์ อายุ 52 ปี หญิงพิการขาขาดจากจ.พระนครศรีอยุธยาเนื่องจากถูกสามีทำร้าย ได้เดินทางเข้าพบนายวิฑูรย์ นามบุตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยนางพรพรรณ กล่าวว่า อยู่กินกับนายธีระพงษ์ ชีรัตน์ อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่จ.กาญจนบุรี แต่มักมีปากเสียงกันและถูกสามีทำร้ายกระทำรุนแรงบ่อยมากทั้งเวลาเมาหรือไม่เมาก็ตาม

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อปี 50 สามีใช้มีดฟันข้อเท้าซ้าย นิ้วชี้และนิ้วโป้งมือด้านขวาขาด และอยู่ระหว่างหลบหนีคดี จึงได้มาอาศัยอยู่บ้านบุตรสาวที่ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา แต่เป็นบ้านที่จำนองไว้กับธนาคารและกำลังจะถูกยึดเนื่องจากขาดส่งมาหลายงวด และบุตรสาวได้หนีไปแล้ว ทิ้งให้เลี้ยงหลานสาวอีก 2 คน อายุ 8 และ 9 ปี กำลังเรียนชั้นป.3 ชีวิตลำบากแม้แผลที่ถูกมีดฟันจะหายแต่ก็ยังเจ็บอยู่ตลอด และไม่มีรายได้จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากรมว.พม.

// //

นายวิฑูรย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้กระทรวงฯช่วยเหลือนางพรพรรณโดยประสานกับโรงพยาบาลเสนา ช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาล และให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการช่วยเงินสงเคราะห์ให้เดือนละ 2,000 บาท จนกว่านางพรพรรณจะประกอบอาชีพเองได้ ซึ่งได้เตรียมจะช่วยเปิดร้านอาหารเล็กๆให้นางพรพรรณทำอาหารขายเป็นรายได้กับตัวเองเลี้ยงครอบครัว พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้หลาน 2 คน ที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งเดือนละ 1,000 บาท และเปิดเทอมหน้าจะให้เด็กเข้าโครงการเรียนฟรีของรัฐบาล

อย่างไรก็ตามขณะนี้นางพรพรรณได้ขึ้นทะเบียนเป็นคนพิการแล้ว จะช่วยผลักดันให้ได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการต่อไป ทั้งนี้ได้สั่งการให้อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ อพม. ที่มีทุกหมู่บ้านช่วยสอดส่องดูแลคนในชุมชน หรือใครเดือดร้อนให้ไปแจ้งกับอพม.ได้ เพื่อให้กระทรวงเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน

วิเคราะห์เลือกตั้งซ่อมส.ส.อีสานมนต์แม้วคลาย-แดงโรยเพื่อไทยหด

ผลการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ภาคอีสาน 10 เขต ใน 7 จังหวัด แม้ว่าอดีตพลังประชาชนที่ครองพื้นที่ภาคอีสานเดิมที่ถูกยุบ จะพยายามโหมหาเสียงปั่นกระแสนำ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมา

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด