ลิงสวนสัตว์อังกฤษ ห่มผ้า-จิบชาคลายหนาว

25 ม.ค. - ไม่ใช่แค่คนเราเท่านั้นที่ต้องทนกับสภาพอากาศหนาวเหน็บ แต่ลิงที่สวนสัตว์ในประเทศอังกฤษก็หนาวด้วยเหมือนกัน จนต้องเอาผ้ามาห่มคลุมเพื่อคลายหนาว
ลิงเป็นสัตว์ป่าเลือดอุ่น อาศัยอยู่ในป่าเขตร้อนเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่คุ้นเคยกับสภาพอากาศหนาวและหิมะตกหนัก เหมือนที่กำลังเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของอังกฤษ ลิงที่ศูนย์อนุรักษ์ลิงในแคว้นเวลส์ จึงต้องห่มผ้าเป็นเด็กๆ อย่างที่เห็น เพื่อคลายความหนาว ท่ามกลางหิมะที่ตกปกคลุมไปทั่วทั้งกรง ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ฯ ต้องคอยนำชาร้อนใส่ขวดนมไปป้อนให้กับมัน เพื่อช่วยคลายหนาวอีกแรง
เจ้าหน้าที่เผยว่า เจ้าลิงตัวที่เห็นห่มผ้าอยู่นี้จะไม่ยอมออกมาข้างนอกเลย ถ้าไม่ได้ห่มผ้า เพราะมันคุ้นชินอยู่แต่ในบ้านที่อบอุ่นมาเกือบตลอดทั้งชีวิต ซึ่งถ้ามันได้ห่มผ้าแล้วก็จะชอบมาก แต่ถึงจะหนาวเหน็บอย่างไรก็ยังอุตส่าห์มีลิงบางตัวไม่ยอมห่มผ้า แถมยังหยิบหิมะและก้อนน้ำแข็งมาเคี้ยวเล่นอีกต่างหาก - สำนักข่าวไทย
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี