เมโทรฯเดินหน้าเพลง-หนังแผ่น-ทีวี-หนังสือ ผุดกลยุทธ์หาจุดยืนตามแนวถนัด-รับมือศก.พาบริษัทอยู่รอด

มาช่วยคุณพ่อ วรชัย ธรรมสังคีติ นายห้างเมโทร ดูแลงานร่วม 5 ปี ทายาทสาวคนเก่ง จอย-โสภิตา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บ.เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด กล่าวว่า

ตอนนี้ที่บริษัทมีอยู่ 4 ยูนิต ยูนิตแรกจะเป็นเพลงและงานของเมโทรแผ่นเสียงฯ ที่เน้นเพลงลูกทุ่ง เพลงลูกกรุงเก่า และจะมีเพลงกับกิจกรรมของวงสุน ทราภรณ์เยอะมาก เพราะปี 2553 จะมีการจัดฉลองครบรอบ 100 ปี ครูเอื้อ นอกจากนี้ทางกระทรวงวัฒนธรรม ยังเสนอรายชื่อ ครูเอื้อ เป็นศิลปินดีเด่นในเรื่องของวัฒนธรรมกับทางยูเนสโกด้วย ยูนิต 2 เมโทรพิคเจอร์ ปีนี้จะเน้นวีซีดีกลุ่มครอบครัว เด็กและ เยาวชน ยูนิต 3 คือ โฮมรันฯผลิตรายการเด็ก ที่ออนแอร์อยู่คือการ์ตูน 4 แองจี้ส์ สี่สาวแสนซน และจะต่อด้วยการ์ตูน ด๊อกกาดู๊ป ในวันที่ 21 ม.ค.นี้

ยูนิต 4 เมโทร พับลิชชิ่ง ต่อยอดศิลปินที่ทำงานด้วย อย่างคุณสุ(สุนารี ราชสีมา) ที่ร่วมงานกันมา 10 ปี ให้เขาถ่ายทอดบทเพลงและเรื่องราวชีวิตผ่านหนังสือ ปีนี้ที่เตรียมไว้คือทำหนังสือการ์ตูนด๊อกกาดู๊ป ส่วนพ็อกเกตบุ๊กศิลปินน่าจะเป็น สุนารี 2 เพราะเล่มแรก มือถือไมค์ ใจร้องไห้ ขายดีมาก

ส่วนแผนรับมือกับเศรษฐกิจในปีนี้ จอยกล่าวว่า หาจุดยืนที่ชัดเจนจะไม่ทำในสิ่งที่เราไม่ถนัด เป็นกลยุทธ์ที่เราใช้โดยตลอด ทำให้เราอยู่รอดมาได้ทุกปีค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด บันเทิง

ดูหมวด บันเทิง ทั้งหมด