หมวดเจี๊ยบ โต้ เฟสบุ๊คของ กรณ์ สะท้อนความเป็นพวกสตอเบอร์รี่

หมวดเจี๊ยบ โต้ เฟสบุ๊คของ กรณ์ สะท้อนความเป็นพวกสตอเบอร์รี่

หมวดเจี๊ยบ โต้ เฟสบุ๊คของ กรณ์ สะท้อนความเป็นพวกสตอเบอร์รี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ร.ท.ญ.สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ข้อความในเฟสบุ้คของ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหาว่าขบวนรถของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ทำให้รถติดบนทางด่วนบริเวณ ขาลงพระราม 9 มุ่งหน้าศูนย์วัฒนธรรม เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 2 พ.ย 55 นั้น พรรคเพื่อไทยได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ขอยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่มีนโยบายเช่นนั้นและไม่เคยออกคำสั่งให้มีการปิดถนนขณะเดินทาง เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีความใส่ใจและเกรงใจความรู้สึกของพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน และพยายามทำให้ขบวนรถสั้นที่สุดเพื่อไม่ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเดือดร้อน หรือส่งผลกระทบต่อการจราจรให้น้อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจย่อมต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยในบางจุดที่จำเป็น ซึ่งเป็นเรื่องปกติของทุกประเทศในโลก ในส่วนของไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีแนวทางปฏิบัติในการอำนวยการจราจรให้กับนายกรัฐมนตรีทุกท่าน ตามมาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น นายกฯ ชื่อ ชวน หลีกภัย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

การโจมตีของ นายกรณ์ จึงสะท้อนให้เห็นถึงอคติ ที่ นายกรณ์ มีต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทั้งๆ ที่ นายกรณ์ ก็รู้อยู่แก่ใจว่าขบวนรถของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้เป็นต้นเหตุที่ทำให้รถติด เพราะขณะนั้น เป็นช่วงเวลาที่การจราจรหนาแน่นซึ่งใคร ๆ ก็รู้ว่าเป็นช่วงเวลารถติดอยู่แล้ว

นอกจากนี้ ขบวนรถของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็เป็นเพียงขบวนสั้น ๆ เพราะ น.ส ยิ่งลักษณ์ เป็นคนทำงานและไม่มีศัตรูที่ไหน ผิดกับ ขบวนรถของ นายอภิสิทธิ์ สมัยเป็น นายก ฯ ที่ต้องใช้รถกันกระสุนและต้องมีรถคุ้มกันยาวเหยียดไม่ต่ำกว่า 20 คัน เพราะ นายอภิสิทธิ์ เป็นคนขี้ระแวง ไม่น่าเชื่อว่า คนระดับ นายกรณ์ ซึ่งเคยเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเป็นคนช่างตอดเล็ก ตอดน้อย อย่างนี้ ทีเรื่องใหญ่ ๆ อย่างความบกพร่องของ ผู้ว่าฯกทม ที่บริหารจัดการระบบระบายน้ำไม่ได้เรื่อง จนทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วม ไม่เห็น นายกรณ์ จะออกมาแสดงความเดือดร้อนแทนคนกรุงเทพฯถึงขนาดนี้ ตอนแรกพรรคเพื่อไทยยังมองว่า นายกรณ์ อาจแตกต่าง นายอภิสิทธิ์ และอาจเป็นความหวังใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นได้ แต่ที่แท้ นาย กรณ์ ก็เป็นสายพันธุ์เดียวกันกับ นายอภิสิทธิ์ ทั้งยัง ชอบกินสตอเบอรรี่ไม่แพ้คนอื่น ๆ ในพรรคประชาธิปัตย์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล