พ่อครัวมะกันฆ่าเมีย ก่อนจับศพใส่หม้อตุ๋นอำพรางคดี

พ่อครัวมะกันฆ่าเมีย ก่อนจับศพใส่หม้อตุ๋นอำพรางคดี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อครัวอเมริกันวัย 49 ปี ถูกดำเนินคดีข้อหาฆาตกรรมโดยไม่เจตนา หลังสารภาพว่าเป็นต้นเหตุทำให้ภรรยาเสียชีวิตโดยได้ตั้งใจ แต่กลับชำแหละศพแล้วนำไปเคี่ยวเป็นเวลานานถึง 4 วัน เพื่อหวังทำลายหลักฐาน

รายงานระบุว่า เดวิด วีนส์ วัย 49 ปี อดีตเจ้าของร้านอาหารในเมืองโลมิตา ทางตอนใต้ของนครลอสแองเจลิส ให้การต่อศาลเมื่อวันพฤหัสบดีว่า เมื่อช่วงเดือนต.ค.52 เขาเป็นผู้ใช้เทปผ้ามัดตัวนางดอว์น วีนส์ วัย 39 ปี ภรรยาเพื่อป้องกันไม่ให้เธอหลบหนี ก่อนจะเข้าไปนอน ทว่าเมื่อตื่นขึ้นมาดูเธออีกครั้งในอีก 4 ชั่วโมงให้หลังกลับพบว่า ภรรยาเสียชีวิตแล้ว ทำให้เขาตกอยู่ในอาการตื่นตระหนก และยืนยันว่าไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากหั่นศพภรรยาใส่หม้อสตูว์ขนาดยักษ์ แล้วต้มทิ้งไว้เป็นเวลานาน 4 วัน ก่อนจะกรองเพื่อเอาเนื้อส่วนที่เหลือไปทิ้ง

นายวีนส์ ยังยอมรับด้วยว่า เคยกระทำการเช่นนี้กับภรรยามาแล้ว 2 ครั้ง โดยให้เหตุผลเพียงว่าไม่ต้องการให้เธอออกไปเสพยา ดื่มสุรา และขับรถเล่น แต่ผู้พิพากษากลับมองว่าภรรยาของเขาไม่น่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จากการที่ผู้ต้องหาใช้เวลานานถึง 4 วันเพื่อทำลายหลักฐานอย่างใจเย็น ขณะที่คณะลูกขุน 12 คนใช้เวลาพิจารณานานกว่าจะประกาศคำตัดสิน เนื่องจากอีกฝ่ายมีทีท่าสำนึกผิดต่อสิ่งที่ทำลงไปอย่างมาก

อย่างไรก็ตามศาลมีกำหนดอ่านผลการพิจารณาคดีวันที่ 27 พ.ย.นี้ โดยหลายฝ่ายคาดว่านายวีนส์ อาจต้องรับโทษจำคุกอย่างน้อย 15 ปี