เปิ้ล นาคร แฉ! ลักษ์ฟิล์ม เป็นชนวนให้ถูกปลด

เปิ้ล นาคร แฉ! ลักษ์ฟิล์ม เป็นชนวนให้ถูกปลด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เปิ้ล นาคร เปิดใจหลังโดนฟ้าผ่ากลางกบาล ปลดออกจากรายการสาระแน วันนี้ (24 ก.ย.) เจ้าตัวนัดสื่อตั้งโต๊ะแถลงข่าวหลังหลบไปทำใจนานเกือบหนึ่งสัปดาห์ โดยเรื่องทั้งหมด เปิ้ล นาคร ได้ตอบคำถามสื่อแบบชัดถ้อยชัดคำ ตรงไปตรงมาแบบประเด็นต่อประเด็น 

"เรื่องของการถอนหุ้นคือ ผมอยากใช้เวลาอยู่กับลูกเยอะ ๆ นั่นคือประเด็นหลักเลย ส่วนอีกประเด็นนึงคือผมอาจจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับการบริหารรูปแบบใหม่ของลักษ์สักเท่าไหร่และคิดว่าผมคงไม่เหมาะด้วยก็เลยตัดสินใจออกมา อีกอย่างตั้งแต่มีลูกผมต้องมีภารกิจของครอบครัว เช่น พาไปว่ายน้ำ พาไปโรงเรียน ซึ่งมันทำให้ผมไม่มีเวลาให้กับงานสักเท่าไหร่ เกรงใจเค้าด้วย เพราะช่วงนั้นผมคิดอยู่เหมือนกันว่าเราทำน้อยกว่าคนอื่นรึเปล่าเลยตัดสินใจออกมา"

"ก่อนหน้านี้เค้าแจ้งผมมาว่าจะปิดบริษัทลักษ์ฟิล์ม ซึ่งพี่ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารแล้วดูแลในหน่วยงานนั้นอยู่ ผมเลยขอโอกาสกับเค้าว่าขอให้ผมทำให้เต็มที่ก่อน แต่ในที่สุดมีผู้บริหารคนนึงของลักษ์ฟิล์มตัดสินใจลาออกไป ผมเลยคิดว่าสงสัยผมคงไม่มีศักยภาพในการทำงาน ไม่สามารถดูแลได้ ผมเลยตัดสินใจว่า จากเรื่องราวทั้งหมดนี้ผมขอถอนหุ้นเลยแล้วกัน ซึ่งหลังจากผมขอถอนหุ้นปั๊ปเค้าก็ประกาศแจ้งกับพนักงานเลยว่าจะปิดบริษัทลักษ์ฟิล์มทันที"

"การให้พนักงานออกไม่ใช่เรื่องหักหน้าผมแน่นอน แต่มันเป็นเรื่องของนโยบายมากกว่าที่มีปัญหา เพราะเค้าอยากให้มันเป็นแนวความคิดใหม่ ซึ่งผมคิดว่าผมคงทำไม่ได้ 100% แน่นอนก็เลยตัดสินใจออกมา"

"การตั้งบริษัทที่ผมเปิดใหม่ไม่ได้เกี่ยวกับหนังอย่างเดียวแน่นอน แต่มันเป็นการสร้างฝันของผม ผมรับหมดทั้งงาน ทีวี งานละคร ฯลฯ เพราะฉะนั้นบริษัทใหม่จึงไม่ได้เจาะจงอะไรอย่างหนึ่งแน่นอน และอีกอย่างคือการเปิดบริษัทใหม่ครั้งนี้ เปิดหลังจากที่ผมยื่นใบลาออกครับ ไม่ใช่เปิดแล้วขอลาออก"

"ที่บอกว่าทำงานทับไลน์อันนี้ไม่น่าจะใช่นะครับ เพราะพี่รับหมดทุกอย่าง ซึ่งถ้าเค้าไม่ให้พี่ทับงานไลน์เดียวกับเค้าเนี่ย พี่คงทำงานอะไรที่เกี่ยวกับงานบันเทิงไม่ได้เลย พี่คงต้องไปขายโคขุน ไม่ได้ทำตามฝันของพี่แน่นอน"

"ไม่ขอออกความเห็นเรื่องที่พอเค้าปิดลักษ์ฟิล์ม แต่ไปทำสาระแนโอเซกไกละกัน เพราะพี่ไม่รู้ว่าเค้าคิดอะไรของเค้า แต่คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจมากกว่า"

"หนังเรื่องนี้ไม่ใช่ของผมแน่นอน ผมแค่นักแสดงเท่านั้น"

"ส่วนคำว่าฟ้าผ่าอันนี้ผมเข้าใจมาตลอด แต่มันมีเสียใจบ้างเพราะผมยังไม่ได้ลาใครเลย ไม่ได้กราบลาแฟนๆ ในเทปสุดท้ายเลย แม่ผมสอนมาตลอดว่าทำตัวให้นอบน้อม ไปลามาไหว้ แต่ครั้งนี้ผมไม่มีโอกาสเลยก็เลยช็อคเสียใจเพราะทุกอย่างเร็วไปหมด แต่สุดท้ายก็เข้าใจ"

"ความเป็นเพื่อนเหมือนเดิม เรายังเข้าใจกัน เค้าใช้ผม ผมก็ใช้เค้าได้ ตอนนี้สบายใจดีครับผมได้เริ่มใหม่"

"หลังจากถูกปลดยังไม่ได้คุยกันเลย ที่เค้าบอกว่าโทรมาก็ยังไม่เห็นมาเลย"

"ตลอด15 ปี ผมคิดมาเสมอว่าผมจะอยู่กับสาระแนไปตลอดจนตายไปด้วยกัน แต่วันนี้มันไม่ได้แล้ว พี่ขอบคุณทุกคน ทุกกำลังใจมาก ที่ติดตามมาตลอด ขอบคุณมากครับ"

"เรื่องเงินไม่เคยมีปัญหาเลย เป็นแค่เรื่องนโยบายเท่านั้นครับ ส่วนเรื่องที่พี่เป้ นฤบดี โกงอันนั้นไม่จริงเลย เป็นแค่ข่าวลือทั้งหมดครับ"

"ถ้าหากลักษ์โทรมาจ้างผมก็ไปครับได้เสมอครับส่วนเรื่องส่วนตัวอันนี้คงต้องห่างกันออกไปครับ เพราะเราไม่ได้เจอกันบ่อยๆ แล้ว"

"ผมอาจทำรายการใหม่ในอนาคต เป็นแนวที่ผมถนัด อาจจะคล้ายๆ กับสาระแนก็ได้อันนี้ต้องรอดู แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเลย"

เหตุผลที่ วิลลี่ ปลด เปิ้ล นาคร ออกจากสาระแน

เปิ้ล ช็อกโดนสาระแนเลิกจ้าง บอกเหมือนถูกฟ้าผ่ากลางกบาล