ชาวเน็ตจวก! ฝรั่งตัดต้นไม้เกาะพะงัน ทำลานโดดร่ม

ชาวเน็ตจวก! ฝรั่งตัดต้นไม้เกาะพะงัน ทำลานโดดร่ม

ชาวเน็ตจวก! ฝรั่งตัดต้นไม้เกาะพะงัน ทำลานโดดร่ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาวเน็ตจวกยับ! ภาพฝรั่งตัดต้นไม้บนยอดเขาเกาะพะงันทำเป็นลานโดดร่ม จี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตามจับให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ก.ย.)ขณะนี้ในสังคมออนไลน์รวมถึงในเว็บไซต์พันทิปได้มีการตั้งกระทู้ ชื่อว่า "ฝรั่งสันดานเลวกลุ่มหนึ่ง ณ เกาะพะงัน กับธุรกิจที่เห็นแก่ตัว แอบตัดต้นไม้เป็นลานโดดร่ม" พร้อมแชร์ภาพฝรั่งกำลังใช้เลื่อยยนต์ เลื่อยมือ และมีดจามเข้าที่ต้นไม้บนยอดเขาที่เกาะพะงัน โดยเจ้าของกระทู้ คุณ vuddiken ระบุว่า "เลวจริงอะไรจริง สำหรับฝรั่งที่มาหากินในประเทศไทย แอบขึ้นไปตัดต้นไม้บนยอดเขาที่เกาะพะงันเพื่อเป็นลานโดดร่มพาราไกลดิ้ง" โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากในเชิงไม่พอใจ อาทิ

"ไม่น่าตัดเลย เสียดาย ต้นไม้สวยดีออก ที่ผืนนี้เป็นของใครครับ สาธารณะ หรืออุทยาน ถ้าอุทยานเราคงสามารถทำอะไรได้ง่ายขึ้น จริงๆคนไทยเราตามใจฝรั่งจนเคยตัว ฝรั่งเลยมาทำอะไรต่ออะไรตามใจตัวในเมืองไทย"คุณ Mr.Cellophane 

"แค่ตัดหรือเลื่อยกิ่งก็ผิด นี่เล่นตัดทั้งโคนถือว่าโครตผิดอย่างไม่น่าให้อภัยครับ ถ้าฝรั่งพวกนี้แอบตัดโดยเจ้าหน้าที่ไม่รู้ ถือว่าบังอาจมาก ไล่สืบแล้วตามจับให้ได้เลยครับ" คุณ Wini2524

ล่าสุด ในเว็บไซต์ที่เป็นที่มาของภาพก็ไม่ปรากฎภาพของฝรั่งกำลังตัดต้นไม้แล้ว ด้าน นายธีรยุทธ พลายสุวรรณ นายกเทศบาลตำบลบ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเรื่องทั้งหมดแล้ว และกำลังตรวจสอบว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในความดูแลของเทศบาลหรือของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งหากเป็นความดูแลของเทศบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวคนผิดมาดำเนินดคีให้ได้ เนื่องจากต้นไม้เป็นสมบัติส่วนรวม อีกทั้งเกาะพะงันยังเป็นสถานที่ท่องเที่่ยวสำคัญของประเทศไทย

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ชาวเน็ตจวก! ฝรั่งตัดต้นไม้เกาะพะงัน ทำลานโดดร่ม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล