หมอจีนสะเพร่า ลืมผ้ากอซไว้ในช่องคลอดคนไข้ เป็นเดือน

หมอจีนสะเพร่า ลืมผ้ากอซไว้ในช่องคลอดคนไข้ เป็นเดือน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 11ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเหวิ่นโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เกิดเหตุการณ์หมอสับเพร่าทำคลอดให้ผู้ป่วยแล้วลืมผ้ากอซไว้ในช่องคลอด

เมื่อวันที่29ก.ค.ที่ผ่านมาหญิงตั้งครรภ์ได้ทำคลอดที่โรงพยาบาล ขณะที่เธอทำคลอดนั้นเด็กทารกมีขนาดใหญ่ แพทย์จึงได้ทำการผ่าฝีเย็บเพื่อช่วยให้คลอดได้สะดวกขึ้น หลังจากคลอดแล้วขณะเย็บแผลได้นำผ้ากอซจำนวน 3 ชิ้น ซับเลือดไว้ แต่ได้บอกกับผู้ป่วยว่าได้ทำการนำผ้ากอซออกแล้ว หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน เธอมีอาการปวดท้องและรู้สึกอึดอัดมาตลอด อีกทั้งน้ำคาวปลายังไม่หมดและมีกลิ่นแรง จึงเกิดความสงสัย

อย่างไรก็ตามไม่กี่วันมานี้ ขณะที่เธอกำลังอาบน้ำ เธอพบว่ามีสิ่งแปลกปลอมยื่นออกมาจากช่องคลอด หลังจากที่ดึงออกมาเธอพบว่าเป็นผ้ากอซมีซึ่งกลายเป็นสีดำ 3 ชิ้น และมีกลิ่นแรงมาก เธอจึงโทรศัพท์ไปร้องเรียนกับโรงพยาบาล

หลังจากทางโรงพยาบาลทราบเรื่อง ผู้อำนวยการฝ่ายสูตินารีเวชได้ออกมายอมรับความผิดและกล่าวขอโทษผู้ป่วยและครอบครัว อีกทั้งยังขอการดำเนินการตรวจและรักษาเพื่อเป็นการรับผิดชอบ เนื่องจากว่าการที่ผ้ากอซอยู่ในช่องคลอดเป็นเวลานาน ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อในช่องคลอดเป็นอย่างมาก