ฉุนผู้โดยสาร คนขับรถเมล์จะลุกให้คนท้องนั่งเอง

ฉุนผู้โดยสาร คนขับรถเมล์จะลุกให้คนท้องนั่งเอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(7 ก.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน มีคนโพสต์ข้อความลงไมโครบล๊อกกิ้งว่า ที่เมืองหนานกิง มณฑลเจียงซู่ คนขับรถโดยสารประจำทางสาย 13 ฉุนผู้โดยสารไม่มีใครยอมลุกให้หญิงตั้งครรภ์นั่ง จึงตะโกนขู่ผู้โดยสารว่าหากไม่มีใครลุกให้นั่ง คนขับรถจะลุกให้นั่งเอง

รายงานระบุว่า เหลยซือฟู่ คนขับรถโดยสารประจำทางเล่าว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา รถเมล์สาย 13 วิ่งเส้นถนนซานซี ซึ่งขับผ่านโรงพยาบาลแม่และเด็กถึง 2 แห่ง ทำให้มีผู้โดยสารเป็นหญิงตั้งครรภ์ขึ้นเป็นจำนวนมาก ขณะนั้นมีหญิงตั้งครรภ์ประมาณ 6 เดือน ขึ้นรถโดยสารแต่ไม่มีใครสละเก้าอี้ให้เธอนั่ง แม้ว่าคนขับรถจะบอกหญิงวัยรุ่นซึ่งนั่งอยู่ใกล้ที่สุดมีน้ำใจลุกให้หญิงตั้งครรภ์คนดังกล่าวนั่ง แต่กลับได้รับการเมินเฉย คนขับจึงตะโกนบอกผู้โดยสารว่าหากไม่มีผู้ใดลุกให้เขาจะเป็นคนลุกให้นั่งเอง จากนั้นหญิงสาววัยรุ่นคนนั้นจึงรีบลุกให้ทันที

ทั้งนี้ คนขับรถเล่าว่า ในแต่ละวันเขาต้องตะโกนบอกให้ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ลุกให้หญิงตั้งครรภ์ได้นั่ง วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง ซึ้งน้อยครั้งมากที่ผู้โดยสารจะให้นั่งเองด้วยความเต็มใจ และทุกครั้งที่เขาได้เห็นสีหน้าและคำขอบคุณจากผู้โดยสาร เขามีความรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก