น้ำตาท่วม “พลอย” ขอโทษแฟนๆ พร้อมโต้ “เลี่ยงภาษี”

น้ำตาท่วม “พลอย” ขอโทษแฟนๆ พร้อมโต้ “เลี่ยงภาษี”
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา (29 ส.ค.) หลังจากงานเปิดตัวยาสีฟัน "คอลเกต ออพติก ไวท์" ที่สาว พลอย เฌอมาลย์ เป็นพรีเซนเตอร์คนล่าสุดนั้น สาวพลอยได้ควงคุณแม่, ผู้จัดการส่วนตัว และที่ปรึกษาด้านกฎหมายส่วนตัว มาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจเกี่ยวกับประเด็นร้อน ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับบริษัทออแกไนซ์และการใช้บัตรประชาชนบุคคลอื่นรับรายได้ซึ่งเข้าข่ายเลี่ยงภาษี

พลอย เริ่มเล่าถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น
"อย่างแรกเรื่องราวทั้งหมดมันเกิดขึ้นมาจากเฟสบุ๊ค แล้วเจตนาของคนเขียนเฟสบุ๊คก็คือ กล่าวหาว่า ผู้จัดการพลอย โกงเช็คโกงเงินของพลอย เพราะฉะนั้นพลอยต้องออกมาปกป้องพี่มิวว่า พี่มิวไม่ได้ทำการโกงเงินพลอยหรือยักยอกเงินพลอยใดๆ ทั้งสิ้น ตอนนี้ประเด็นมันก็เบี่ยงเบนนะคะ แล้วสิ่งที่มันเกิดขึ้น พลอยขอโทษในคำพูดของพลอย ขอโทษในคำพูดที่มันดูรุนแรงแล้วก็ไม่มีสติ แล้วพลอยควบคุมอารมณ์ไม่ดีพลอยขอรับผิดในคำพูดของพลอย ตรงนี้ก็ขอโทษแฟนคลับทุกๆคน ขอโทษประชาชนทุกคนที่เสียใจในคำพูดของพลอยที่มันแรงไป ส่วนเรื่องการทำงานทั้งหมด พลอยก็เป็นคนทำงานอยู่หน้างาน พลอยก็ทำงานต่างๆ นานา พลอยไม่ได้รับรู้อะไรทั้งสิ้น ส่วนอะไรที่สงสัย วันนี้พลอยก็มี คุณก้อง (ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย) มาอธิบายแทนคะ"

ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของพลอย ชี้แจงประเด็นที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับ "การจ่ายภาษีของพลอย"
"เรื่องก็อย่างที่ทราบดีว่า มีปัญหากับทางบริษัทนะครับ คุณพลอยรับหน้าที่ต้องทำงานเป็นนักแสดง ส่วนเรื่องบัญชีกับเรื่องกฎหมาย ก็จะมีสำนักงานบัญชีและสำนักงานกฎหมายคอยดูแลในเรื่องบัญชี-เรื่องการเงิน ทางฝ่ายบัญชีของบริษัทเขา ขอเอกสารเกี่ยวกับตัวคุณพลอยที่จะไปทำเช็ค เพื่อนำไปทำหนังสือรับรองหักภาษี ณ ที่จ่าย ซึ่งทางคุณพลอยก็ตอบไปทางสำนักงานบัญชี ฝ่ายบัญชีก็เดินเรื่องให้กับทางออแกไนซ์ ปรากฏว่าหนังสือเอกสารบัตรประชาชนที่ส่งไป ไม่ใช่บัตรของคุณพลอย พอคุณพลอยได้รับเช็คก็เกิดความสงสัยว่า ชื่อในหนังสือรับรองไม่ใช่ชื่อตัวเอง แต่พอตรวจสอบก็พบว่า บัตรมีการเซ็นต์ชื่อผิดไป"

"ภายหลังพอทราบว่า เกิดข้อผิดพลาดผมในฐานะที่ปรึกษากฎหมายก็ได้ติดต่อไปยังบริษัทพัสดุ แล้วก็ได้มีการขอให้แก้ไขหนังสือรับรอง ตามกฎหมายผู้ที่มีหน้าที่ออกหนังสือรับรองหัก ณ ที่จ่ายก็คือผู้ว่าจ้าง ซึ่งทางบริษัทพัสดุก็ดำเนินการแก้ไขแล้ว ก็ขอเรียนว่าไม่ได้ทำความผิดนะครับ"

"ส่วนประเด็นเรื่อง สรรพากร ผมขออธิบายว่า เราได้มีการไปชี้แจงกรมสรรพากรเบื้องต้นแล้วว่า ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นมันมีอยู่อย่างไร เราบอกว่ามันเป็นข้อผิดพลาดแล้วเราไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ซึ่งทางผมและคุณพลอยเองก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับสรรพากรในการตรวจสอบทุกอย่าง"

งานนี้สาวพลอยถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ พร้อมกับขอโทษแฟนๆที่ทำให้ผิดหวังในเรื่องของคำพูดที่แรงเกินไป ส่วนเรื่องการเลี่ยงภาษีนั้นทางที่ปรึกษากฏหมายก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเกิดข้อผิดพลาดขึ้น และได้ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว