หนุ่มระยองผวา หนอนโผล่จากแผล วอนช่วยรักษา

หนุ่มระยองผวา หนอนโผล่จากแผล วอนช่วยรักษา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มระยองผวา หนอนออกมาจากแผลที่ถูกแมลงกัดที่แขน ซ้ำติดไปยังแผลของลูกชายอีก วอนช่วยรักษาด่วน หลังไปโรงพยาบาลยังไม่ได้ตรวจ

(28 ส.ค.) วานนี้ (27 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสัญญา สุวรรณธารา อายุ 36 ปี อยู่บ้านที่ 56/1 หมู่3 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งติดต่อมาเพื่อร้องขอให้มีการช่วยเหลือรักษาอาการประหลาด เนื่องจากที่แผลบริเวณแขนขวามีตัวอ่อนคล้ายดักแด้ออกมาจากผิวหนัง แถมยังติดต่อไปที่ ด.ช.สมชาย สุวรรณธารา อายุ 7 ขวบ บุตรชาย ที่มีแผลเช่นเดียวกัน

นายสัญญา เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างซ่อมเรือประมง ระหว่างกลับมาที่บ้านพักในช่วงตอนเย็นของวันที่ 23 ส.ค. ได้ถูกแมลงชนิดหนึ่งต่อย มีรอยเลือดติดอยู่ปากแผล 2จุด คล้ายกับรอยเขี้ยว แต่ไม่ได้ล้างแผลเพราะคิดว่าเป็นแมลงทั่วไป จนเวลาผ่านไป 2 วัน ก็พบว่าบริเวณแผลกลับมีอาการชาไม่มีความรู้สึก ทั้งๆที่มีลักษณะแผลคล้ายกับเป็นฝีและเป็นหนอง เมื่อกดไปที่แผลก็ไม่มีความรู้สึกเจ็บแต่อย่างใด

ต่อมาพอปากแผลเปิดก็ต้องตกตะลึงกับภาพที่เห็น เมื่อพบว่ามีการเคลื่อนไหวอยู่ที่ปากแผล จึงได้ใช้กล้องส่องพระส่องดู พบว่ามีลักษณะคล้ายตัวอ่อนแมลงมีสีขาว ลำตัวใหญ่ประมาณลูกน้ำยุงลาย คล้ายกับตัวอ่อนของหนอนหรือตัวดักแด้ ส่วนหัวจะเรียวเล็กดำคล้ายกับเป็นปากแหลม และส่วนหางจะมีลักษณะใหญ่กลมกว่าด้านหัว ไต่ออกมาจากปากแผลและมีความรู้สึกเหมือนกับมีการเคลื่อนไหวอยู่ใต้ผิวหนังตลอดเวลา ซึ่งจะรู้สึกคันและรำคาญ และยังพบว่าที่ขาบริเวณเหนือหัวเข่าขวาของบุตรชาย มีแผลเป็นจุดแดงและมีสีดำ คล้ายกับหัวสิว ซึ่งเมื่อบีบกดดูปรากฏว่ามีตัวอ่อนออกมาเช่นกัน

โดยก่อนหน้านี้ก็เคยไปหาหมอที่อนามัยและคลินิก แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ เพียงแต่ให้ยามาทาเท่านั้น พอวันนี้ไปที่รพ.ระยอง ก็ต้องกลับเพราะรอนาน เพราะที่บาดแผลของตนและของบุตรชายเริ่มมีอาการปวดและคัน จนทนไม่ไหวต้องรีบหายาแก้คันมาทาเพื่อบรรเทาไปก่อน เพราะเจ้าตัวหนอนดังกล่าวมักจะเริ่มเดินยั้วเยี้ยในช่วงที่อยู่ในอุณหภูมิที่สูง ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะไปรับการรักษาที่ไหนต่ออีก และต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย

ด้านนายแพทย์กฤษณ์ ปาลสุทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้กล่าวว่าให้คนป่วยไปรับการรักษาที่ รพ.ระยอง ซึ่งจะประสานให้ กรณีที่มีแมลงออกมาจากแผลนั้น ก็ยังคงไม่สามารถระบุได้ คงต้องรอผลการตรวจจากแพทย์ผู้เชี่ยวก่อนจึงจะบอกรายละเอียดได้ ซึ่งจะประสานไปยังโรงพยาบาลระยองให้ดูแลเพื่อให้การรักษาต่อไป