พระสงฆ์ร้อง! แก๊งสีกากุข่าวข่มขืน ขู่ไถเงิน

พระสงฆ์ร้อง! แก๊งสีกากุข่าวข่มขืน ขู่ไถเงิน

พระสงฆ์ร้อง! แก๊งสีกากุข่าวข่มขืน ขู่ไถเงิน เกี่ยวกับ ข่าวด่วน

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) พระสงฆ์ในกรุงเทพฯ ขอกำลังกองปราบลงพื้นที่จับกุมกลุ่มมิจฉาชีพในภาคอีสาน แอบอ้างชื่อวัดหลอกเงินจากประชาชน

พระสงฆ์จากวัดต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพ ฯ รวม 51 รูป เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บังคับการกองปราบปรามผ่านพนักงานสอบสวน เพื่อเร่งรัดปราบปรามกลุ่มมิจฉาชีพที่อาศัยสถาบันศาสนาเป็นช่องทางในการหาผลประโยชน์ โดยแอบอ้างใช้ชื่อวัดต่างๆ หลอกลวงเงินจากประชาชนสร้างความเสื่อมเสียให้แก่วงการพระพุทธศาสนา และยังข่มขู่พระสงฆ์โดยสร้างข่าวทำให้เสียชื่อเสียงก่อนรีดไถเงิน

พระสมุห์แสวง เขมญาโณ วัดยานนาวา เล่าว่า เคยถูกกลุ่มมิจฉาชีพเรียกรับเงิน แต่ไม่ให้จึงถูกกลุ่มมิจฉาชีพ สร้างเรื่องว่าไปล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาว จนเป็นข่าวอื่อฉาวเมื่อปลายปี 2554 ที่ จ.อุบลราชธานี จนต้องย้ายออกจากพื้นที่มาอยู่ที่วัดยานนาวา กลุ่มมิจฉาชีพยังตามมาข่มขู่เจ้าอาวาสวัดยานนาวา โดยโทรมารีดไถเงิน หากไม่ให้จะเปิดโปงคดีที่พระสมุห์แสวงเป็นข่าว และจะทำให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่เมื่อคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมก็พ้นผิด นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติการณ์เช่นนี้อีกหลายกลุ่มในภาคอีสาน จึงต้องการให้กองปราบฯ ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวมาดำเนินคดี - สำนักข่าวไทย

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด