ร้องสื่อ! นั่งรถทัวร์ โดนกระสุนปริศนาเจาะหัว

ร้องสื่อ! นั่งรถทัวร์ โดนกระสุนปริศนาเจาะหัว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นางกาญจนา ปาทา อายุ 42 ปี ผู้โดยสารรถทัวร์ขาล่อง พิษณุโลก-กรุงเทพมหานคร ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน หลังได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกกระสุนปืนปริศนาลั่นเจาะเข้าที่ศีรษะ ขณะกำลังโดยสารรถทัวร์ จับหาตัวคนผิดไม่ได้

นายกาญจนา ที่ต้องได้รับการผ่าตัดเอากระสุนออกบริเวณศีรษะ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. เช้ามืดของวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนกับพี่สะใภ้ได้โดยสารรถทัวร์รอบเที่ยงคืน ของบริษัท พิษณุโลกยานยนต์ทัวร์ เพื่อเข้ามาหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราช นั่งที่นั่งเบอร์ เอ 8 ทันทีที่ขึ้นรถทัวร์ ตนก็นอนหลับพักผ่อนทันที

เมื่อรถทัวร์ออกเดินทางได้สักพัก ถึงช่วงรอยต่อ จ.นครสวรรค์ กับ จ.ชัยนาท ขณะตนกำลังนอนหลับอยู่ ก็รู้สึกเหมือนถูกไฟช็อตตัวชาไปทั้งตัว มารู้สึกตัวอีกที ก็ทราบว่าถูกกระสุนยิงเข้าที่ศีรษะ จึงรวบรวมสติบอกกับพนักงานบนรถทัวร์ว่าถูกยิง จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชา จ.นครสวรรค์ แพทย์ได้ผ่าตัดเอากระสุนออก พบเป็นหัวกระสุนขนาด 11 มม.

นางกาญจนา ยังวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกวดขันเหตุลักษณะดังกล่าว พร้อมกับหวังให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นการก่อเหตุที่เป็นอันตรายต่อสังคม เชื่อว่ามีผู้เสียหายหลายรายแต่ไม่เข้าแจ้งความ เพราะคิดว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป แต่สำหรับตนเกือบเอาชีวิตไม่รอดและไม่ต้องการให้เหตุดังกล่าวนี้เกิดขึ้นกับผู้ใดอีก

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์ ภายหลังจากเกิดเหตุได้เข้าตรวจสอบวิถีกระสุน พบรอยกระสุนปืนถูกเข้ามาทางด้านท้ายรถทัวร์ ก่อนกระสุนปืนจะเจาะทะลุเบาะที่นั่งผู้โดยสาร บริเวณที่รองศีรษะพอดี เป็นเหตุทำให้กระสุนเจาะเข้าที่ศีรษะของนางกาญจนา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เป็นฝีมือของพวกวัยรุ่นคึกคะนอง ใช้อาวุธปืนไล่ยิงรถโดยสาร ซึ่งมักมีรายงานเกิดขึ้นบ่อยครั้ง