สลด! ลูกสาวบังแม่ถูกต่อหัวเสือรุมต่อย ทนพิษไม่ไหวดับ

สลด! ลูกสาวบังแม่ถูกต่อหัวเสือรุมต่อย ทนพิษไม่ไหวดับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกสาวใช้ร่างกายบังแม่ วัย 84 ปี ถูกต่อหัวเสือรุมต่อยขณะไปทำนาที่อุบลราชธานี แม่รอดแต่ลูกทนพิษไม่ไหวเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานีได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านจันทัย หมู่ 7 ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่ถูกต่อหัวเสือรุมต่อยจนเสียชีวิตทราบชื่อว่า น.ส.หนูอาจ สามทอง อายุ 44 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน โดยเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25ก.ค.ขณะ น.ส.หนูอาจเข็นรถพานางบู สามทอง อายุ 84 ปี ผู้เป็นแม่กลับจากนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ขณะนั้นมีลดพายุพัดแรง ทำให้ต่อหัวเสือแตกออกมาจากรังและเข้ารุมต่อยสองแม่ลูก น.ส.หนูอาจได้วิ่งไปหลบที่ข้างคันนา แต่นางบูผู้เป็นแม่ที่วัยชราไม่สามารถลุกออกมาจากรถเข็นได้ น.ส.หนูอาจ จึงได้วิ่งกลับไปที่รถเข็นและใช้ร่างบังนางบูผู้เป็นแม่เอาไว้ทำให้ตัวต่อหัวเสือจำนวนมากรุมต่อยใบหน้า แขน และลำตัวจนมีชาวบ้านละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงมาช่วยพาสองแม่ลูกออกจากวงล้อมของต่อหัวเสือและนำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอ

เบื้องต้นแพทย์ได้รับตัวนางบูผู้เป็นแม่ซึ่งถูกต่อหัวเสือต่อย 5 จุดนอนรักษาที่โรงพยาบาลเนื่องจากอายุมากแล้ว ส่วน น.ส.หนูอาจ ซึ่งพบรอยต่อยที่ใบหน้าและแขนรวม 10 แห่งมีอาการปวดตามแผล ไม่มีอาการแพ้หรือช็อก แพทย์จึงฉีดยาระงับปวดและให้ยาแก้ปวดกลับไปกินพร้อมให้คำแนะนำญาติให้คอยสังเกตอาการ หากพบความผิดปกติให้นำกลับมาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

กระทั่งเช้าวันต่อมาญาติพบ น.ส.หนูอาจ มีอาการตัวเขียว เหงื่อออกแน่นหน้าอก จึงนำกลับมาพบแพทย์รีบให้การช่วยเหลือโดยสวมท่อให้ออกซิเจน เมื่อตรวจดูพบสัญญาณชีพต่ำมาก จึงนำเข้าห้องฉุกเฉินเพราะมีอาการช็อกจากการแพ้พิษตัวต่อ พร้อมส่งตัวไปยังโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ที่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือที่ดีกว่า แต่ น.ส.หนูอาจเสียชีวิตในเย็นวันที่ 26ก.ค.ที่ผ่านมา

ที่มา มติชนออนไลน์