มือปืนกราดยิงโรงหนังฉาย"แบทแมน" ขึ้นศาล ส่อแววโดนประหาร

มือปืนกราดยิงโรงหนังฉาย"แบทแมน" ขึ้นศาล ส่อแววโดนประหาร
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

มือปืนกราดยิงในโรงภาพยนตร์ 12 ศพ บาดเจ็บ 58 คน ขึ้นศาลในเมืองออโรรา รัฐโคโลราโด แต่ยังไม่ยอมเปิดปากให้การใด ๆ อัยการเตรียมเสนอให้ลงโทษประหารชีวิต

(24 ก.ค.) นายเจมส์ โฮล์มส์ ปรากฏตัวต่อหน้าศาลเมืองออโรรา อันเป็นสถานที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ ในสภาพเซื่องซึม และไม่ยอมให้การใด ๆ โดยให้ทนายจำเลยเป็นผู้ตอบคำถามต่าง ๆ ที่ผู้พิพากษาถามแทน และในช่วงหนึ่ง นายโฮล์มส์ได้หลับตาขณะที่ผู้พิพากษาบรรยายคำฟ้อง ด้านอัยการระบุยังไม่แน่ชัดว่านายโฮล์มส์ กินยาอะไรหรือไม่ เพราะระหว่างที่ถูกคุมขัง นายโฮล์มส์ถูกขังเดี่ยวแยกจากนักโทษอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายโฮล์มส์ในฐานะเป็นผู้ต้องสัยฆ่าคนตายโดยเจตนา และอาจถูกพ่วงข้อหาใช้อาวุธร้ายแรงและฝ่าฝืนกฎหมายเกี่ยวกับอาวุธปืน อัยการระบุว่าจะเสนอให้ลงโทษประหารชีวิตนายโฮล์มส์ เพื่อชดใช้ความผิดที่ได้กระทำลงไป

ด้านบริษัทวอร์เนอร์ บราเธอรส์ พิคเจอร์ส ผู้สร้างภาพยนตร์ Batman the dark knight rises ได้ประกาศระงับการฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ในเม็กซิโกแล้ว เพราะเกรงจะเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในรัฐโคโลราโดอีก โดยเจ้าหน้าที่ได้รื้อถอนแผ่นป้ายโฆษณาต่าง ๆ ที่เตรียมไว้สำหรับรอบปฐมทัศน์ออกโดยสิ้นเชิง. - สำนักข่าวไทย