เผยโฉมเจมส์ โฮล์มส์ มือกราดยิงโรงหนังฉายแบทแมน

เผยโฉมเจมส์ โฮล์มส์ มือกราดยิงโรงหนังฉายแบทแมน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวของสหรัฐระบุชื่อนายเจมส์ โฮล์มส์ วัย 24 ปีคือผู้ต้องสงสัยว่าเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงในระหว่างการฉายภาพยนตร์แบทแมน ภาคล่าสุด “The Dark Knight Rises” ที่โรงภาพยนตร์ชานนครเดนเวอร์ รัฐโคโลราโดของสหรัฐ 

รายงานอ้างเจ้าหน้าที่สอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ว่าจากข้อมูลในขณะนี้ดูเหมือนนายเจมส์ โฮล์มส์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่านายโฮล์มส์คือผู้สังหารประชาชนนับสิบคน โดยเขาสวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษและเป็นผู้ปล่อยแก๊สที่ยังไม่ทราบว่าเป็นชนิดใดเข้าไปในโรงภาพยนตร์ 

หัวหน้าตำรวจเมืองออโรรา แถลงว่า ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงมีจำนวน 12 คน บาดเจ็บ 59 คน ส่วนมือปืนลงมือเพียงลำพัง และไม่มีประวัติกระทำความผิด ด้านประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ ประกาศให้ลดธงลงครึ่งเสาทั่วประเทศในวันนี้ เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ นายเจมส์ โฮล์มส์ เคยเรียนระดับปริญญาเอก ด้านประสาทวิทยาศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยโคโลราโด และอยู่ระหว่างการถอนตัวจากการเรียน ส่วนเพื่อนบ้านของกล่าวว่า โฮล์มส์ดูเป็นคนเงียบๆ ขี้อาย ยังหางานทำไม่ได้ หลังจากจบปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยเปิดในรัฐแคลิฟอร์เนีย