สนุก ออนไลน์ ประกาศตั้ง กฤตธี มโนลีหกุล นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ด้านธุรกิจเนื้อหาและบริการ

สนุก ออนไลน์ ประกาศตั้ง กฤตธี มโนลีหกุล นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ด้านธุรกิจเนื้อหาและบริการ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สนุก ออนไลน์ ประกาศตั้ง กฤตธี มโนลีหกุล นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ด้านธุรกิจเนื้อหาและบริการ เพื่อให้สนุก! เป็นแหล่งรวมข้อมูลสาระบันเทิง ที่คนสนใจมากที่สุดของประเทศไทย

กรุงเทพฯ - 20 กรกฎาคม 2555 - บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เปิดตัวเอ็มดีสนุก! คนใหม่ รับผิดชอบบริหารงานทั้งหมดของหน่วยงานธุรกิจด้านเนื้อหาและบริการ เพื่อนำพาธุรกิจของสนุก! ทั้งหมดพร้อม ให้บริการเว็บพอร์ทัลในด้านเนื้อหาสาระและความบันเทิง (www.sanook.com) เนื้อหาบนมือถือ (Sanook! Mobile) เกมส์ และโฆษณาออนไลน์ (Topspace)

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ ด้านธุรกิจเนื้อหาและบริการ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า สนุก! จะมุ่งพัฒนาเนื้อหา และบริการสำหรับผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตชาวไทย รวมถึงกลุ่มธุรกิจคู่ค้าและโฆษณาออนไลน์ เพื่อก้าวเติบโตไปด้วยกัน โดยนำประสบการณ์ความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยี
อีคอมเมิร์ซ และธุรกิจ โทรศัพท์เคลื่อนที่ ในระดับภูมิภาคที่ผ่านมา มาช่วยผลักดันให้สนุก! เป็นเว็บไซต์ชั้นนำของไทยต่อไป ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้บริการให้สามารถเข้าถึงได้ในทุกอุปกรณ์ ทั้งมือถือ แท็บเล็ต และ PC และให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมไปยังเว็บไซต์ธุรกิจต่างๆ ได้

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าเว็บไซต์ที่คนไทยนิยมเข้าชมสูงสุดในปีที่ผ่านมายังคงเป็นเว็บด้านความบันเทิง เกมออนไลน์ เว็บบอร์ด เว็บข่าวและเว็บขายสินค้าออนไลน์ (ข้อมูลจากทรูฮิตส์) ซึ่งส่งผลให้สนุกดอทคอมได้รางวัลเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมสูงที่สุดติดต่อกัน 9 ปีซ้อน จากการจัดอันดับเว็บไซต์ของ Truehits.net Web Awards 2011 และล่าสุดได้ทำสถิติสูงสุดมีจำนวนผู้เข้าชมเกินกว่า 1 ล้าน UIP ต่อวัน และ 18 ล้านคนต่อเดือน และยังมีบริการที่ติดอันดับคนนิยมมากที่สุด ได้แก่ สนุก! ข่าว (ข่าวบันเทิง) สนุก! เว็บบอร์ด และสนุก! วิดีโอ ดังนั้นสิ่งที่ท้าทายสำหรับสนุกดอทคอมคือการพัฒนาบริการข้อมูลข่าวสารให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และนำนวัตกรรมเข้ามาเพิ่มศักยภาพบริการให้ทัดเทียมเว็บไซต์ชั้นนำของโลก

ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เรามุ่งมั่นในการให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจคนไทยด้วยความเป็นเลิศด้านบริการผ่านเนื้อหาข้อมูลออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์ มือถือและแท็บเล็ต ทั้งในรูปแบบบันเทิงและข้อมูลข่าวสารเพื่อให้ผู้ใช้บริการคนไทยสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

"ในฐานะผู้นำเราต้องนำเสนอบริการที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ ซึ่งเกิดจากการพัฒนาทางนวัตกรรมที่ต่อเนื่องและการให้ความสำคัญกับการสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นเพื่อให้บรรลุจุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้ โดยบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด มี 2 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ กลุ่มธุรกิจเนื้อหาและบริการ โดยมี 4 บริการหลัก คือเนื้อหาเว็บพอร์ทัล (www.sanook.com) เนื้อหาและบริการบนมือถือ (Sanook! Mobile) เกมส์ และโฆษณาออนไลน์ อีกกลุ่มธุรกิจ คือ อีคอมเมิร์ซ โดยมี 2 บริการหลัก คือ www.shopping.co.th และ www.dealfish.co.th และมีคุณทิวา ยอร์คเป็นผู้ดูแลธุรกิจส่วนนี้" กรรมการผู้จัดการ สนุก ออนไลน์ คนใหม่ กล่าว

"สนุก ออนไลน์ เป็นแหล่งรวมบริการข้อมูลข่าวสารและบริการออนไลน์ชั้นแนวหน้า รวมทั้งมีบริการด้านอีคอมเมิร์ซครบวงจร เราเชื่อมั่นว่าด้วยบริการทุกด้านที่มี สร้างประสบการณ์และความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการและคู่ค้า เราจะร่วมกันผลักดันให้บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เติบโตในธุรกิจออนไลน์ของเมืองไทย ทั้งทางด้านเนื้อหา บริการและอีคอมเมิร์ซควบคู่กันไป" นายทิวา ยอร์ค กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด กล่าวเสริม

เกี่ยวกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด
บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ สนุกดอทคอม (www.sanook.com) ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2541 แบ่งกลุ่มธุรกิจหลักออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มธุรกิจเนื้อหาและบริการ (Content & Services) และกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce)

• กลุ่มธุรกิจเนื้อหาและบริการ ประกอบไปด้วย ข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิง (Infotainment content), ชุมชนออนไลน์และบริการออนไลน์ (Online community & services), บริการด้านมือถือ (Mobile application & Mobile content download), เกมส์ (Games) และ บริการโฆษณาออนไลน์สำหรับธุรกิจ (Online advertising for businesses)
• กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ให้บริการซื้อขายออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ประกอบด้วย เว็บไซต์ Dealfish.co.th, เว็บไซต์ Shopping.co.th และบริการคูปองส่วนลดพิเศษ (Sanook! Coupon)