เป็นไข้ไปหาหมอ 3 แห่ง ที่สุดดับเพราะไข้เลือดออก

เป็นไข้ไปหาหมอ 3 แห่ง ที่สุดดับเพราะไข้เลือดออก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เสมียนตราอำเภอเสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ เป็นไข้ไปหาหมอ 3 แห่ง สุดท้ายดับเพราะไข้เลือดออกเด็งกี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (1 ก.ค.)นายวิสิทธิ์ศักดิ์  บรรธุปา อายุ 55 ปี ปลัด อบต.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ สามีของนางสุดใจ  บรรธุปา อายุ 48 ปี เสมียนตราอำเภอเสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเซื้อโรคไข้เลือดออก หลังป่วยแค่ 3 วัน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา นางสุดใจมีอาการเป็นไข้ ปวดศีรษะมาก ปวดตามตัวมา 1 วันไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมืองอำนาจเจริญ โดยแพทย์บอกว่ากล้ามเนื้ออักเสบ ฉีดยาแล้วให้ยาไปกินที่บ้าน แต่ว่าอาการของนางสุดใจไม่ทุเลา

นายวิสิทธิ์ศักดิ์  กล่าวว่า  เช้าวันรุ่งขึ้นจึงพาภรรยาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญ เข้าห้องฉุกเฉิน ช่วงเวลา 09.00 น.ถึงเวลา 14.00 น. หมอจะให้ยากลับบ้าน แต่นางสุดใจรู้สึกว่าไม่ไหว ญาติๆ และตนขอให้นางสุดใจนอนที่โรงพยาบาล โดยไปที่ตึกอายุรกรรมหญิง สังเกตพบว่านางสุดใจมีจุดจ้ำเลือดที่บริเวณขาหนีบ และตามแขนบริเวณที่รัดเจาะเลือด นางสุดใจเริ่มมีอาการแน่นหน้าอก และต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ตนไม่ทราบว่าผลเลือดที่ตรวจเป็นอย่างไร เพราะไม่มีแพทย์คนใดบอก และนางสุดใจไม่เคยเป็นโรคหัวใจ มีโรคประจำตัวคือโรคลมชักซึ่งก็ไม่ชักมาเกือบสิบปีแล้ว 

นายวิสิทธิ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า  หลังจากนั้นโรงพยาบาลอำนาจเจริญได้นำตัวนางสุดใจส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี จนในที่สุดก็เสียชีวิต โดยแพทย์วินิจฉัยว่า ติดเชื้อในกระแสเลือดและเป็นไข้เลือดออกชนิดเด็งกี่  มีภาวะหัวใจขาดเลือดร่วมด้วย