โจ๋ลำปางเละ เจอการ์ดผับรุมยำปางตาย

โจ๋ลำปางเละ เจอการ์ดผับรุมยำปางตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ญาติเข้าร้องสื่อหลานชายถูกการ์ดสถานบันเทิงใหญ่ลำปาง ทำร้ายอาการสาหัส จมูกหัก มีดฟันแขนเย็บ 12 เข็ม ชี้ที่ผ่านมาเรื่องเงียบตลอด

(30 มิ.ย.) วานนี้ (29 มิ.ย.) ที่ห้องผู้ป่วยเลขที่ 5104 โรงพยาบาลเขลางค์นครราม พ.ท.อานันท์ ชินบุตร ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของนายเอกพัฒน์ ภัทรทวีวณิช อายุ 21 ปี ได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้าเยี่ยมอาการของนายเอกพัฒน์ หลังถูกการ์ดสถานบันเทิงใหญ่ในย่านถนนพหลโยธิน จ.ลำปาง รุมทำร้ายจนจมูกหัก คิ้วแตกเย็บ 5 เข็ม พร้อมใช้มีดฟันเข้าที่แขนขวาเย็บอีกประมาณ 12 เข็ม ใบหน้าและศีรษะบวม ตาทั้งสองข้างปิดนัยน์ตาแดงกล่ำ เนื่องจากเส้นเลือดฝอยในตาแตก

พ.ท.อานันท์ได้เล่าว่า เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 25 มิ.ย. เพื่อนของหลานชายได้โทรศัพท์มาที่บ้านว่านายเอกพัฒน์ ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัส โดยได้วิ่งหนีออกมาจากสถานบันเทิงดังกล่าว พี่สะใภ้ของนายเอกพัฒน์จึงได้ขับรถออกไปรับนำตัวส่งที่โรงพยาบาลลำปาง แพทย์ตรวจแล้วให้กลับบ้าน แต่หลังจากนั้นสองวันอาการของนายเอกพัฒน์หนักขึ้น จึงได้นำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเขลางค์นครราม แพทย์ตรวจจึงพบว่าอาการสาหัส และต้องทำการผ่าตัดจมูก

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นตนได้สอบถามหลานชายอีกคน คือนายวิรรัช ภัทรทวีวณิช พี่ชายของ นายเอกพัฒน์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งคู่และเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงดังกล่าวกับ จนกระทั่งใกล้ปิดร้านเกิดทะเลาะกับพนักงานเสิร์ฟ แต่ไม่ได้ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แต่พนักงานเสิร์ฟได้ไปตามการ์ดของร้าน ซึ่งมีอยู่กว่าสิบคนมาลากนายวิรรัช เข้าไปในห้องน้ำ เมื่อนายเอกพัฒน์ จึงตามเข้าไปตามเพื่อจะช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าพี่ชายได้หายไปแล้ว เมื่อการ์ดของร้านเห็นนายเอกพัฒน์เข้าไป จึงรุมทำร้ายจนต้องหนีตายออกจากร้าน โดยที่พนักงานของร้านไม่ได้ห้ามปรามแต่อย่างใด

พ.ท.อานันท์ กล่าวอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่ครั้งแรก ที่ผ่านมาสถานบันเทิงในลำปาง เกิดเรื่องในลักษณะเดียวกันนี้หลายครั้ง แต่เรื่องก็เงียบหายไป ซึ่งเท่าที่ตนเห็นการ์ดของสถานบันเทิงแต่ละแห่ง ไม่มีความรู้ความสามารถในการระงับเหตุที่ถูกต้องเลย บางร้านเอาข้าราชการที่เกษียณอายุ เอานักเลงหัวไม้มาคุม พอมีเรื่องแทนที่จะเข้าควบคุมระงับเหตุ แต่ทุกครั้งการ์ดพวกนี้มักจะใช้กำลังรุมทำร้ายคนที่มาเที่ยวเสียเอง ทั้งนี้ตนได้ให้นายวิรรัช เข้าแจ้งความแล้ว แต่อยากขอให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาตรวจสอบ และควบคุมสถานบันเทิงเหล่านี้