ปอนด์ ดวงใจ เก็บตัวเงียบ ยังไม่พร้อมรับการช่วยเหลือ

ปอนด์ ดวงใจ เก็บตัวเงียบ ยังไม่พร้อมรับการช่วยเหลือ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรานงานความคืบหน้ากรณี น.ส.ดวงใจ จันทร์สระน้อย หรือ น้องปอนด์ ที่เปลือยอกวาดภาพจนเป็นข่าวดังชั่วข้ามคืน และได้ให้สัมภาษณ์รายการทีวี มิราเคิล ออฟไลฟ์ เปิดใจถึงการกระทำที่เกิดขึ้นตามที่ได้นำเสนอข่าวนั้น ล่าสุดความคืบหน้าในขณะนี้ น.ส.ดวงใจ ยังคงเก็บตัวเงียบ แม้หลายหน่วยงานในจังหวัดแพร่ ได้ติดต่ออยากให้ความช่วยเหลือครอบครัวก็ตาม

นางแสงพลอย มุ้งทอง ประธานสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชน จังหวัดแพร่ กล่าวว่าทางสมาคมสตรีฯ พยายามที่จะติดต่อให้ความช่วยเหลือ และสอบถามความต้องการ แต่ทาง น.ส.ดวงใจ และครอบครัว ยังไม่เปิดตัวยอมรับความช่วยเหลือ โดยเชื่อว่า น.ส.ดวงใจ ยังคงทำใจอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามในขณะนี้ได้ประสานไปยังระดับอำเภอให้เข้าไปเก็บรายละเอียดของครอบครัว และจะได้ให้การช่วยเหลือในขั้นต่อต่อไป

ด้านนางธิภกร นันทพงษ์ หัวหน้าสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ กล่าวว่าในส่วนของความช่วยเหลือ เบื้องต้นได้นำรถเข็นไปให้บิดาของ น.ส.ดวงใจแล้ว เพื่อให้สามารถลุกขึ้นนั่ง และเคลื่อนไหวไปไหนได้บ้าง และมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น 2,000 บาท ในส่วนของความช่วยเหลือต่อไป โดยเฉพาะลูกสาววัย 6 เดือน ที่จะต้องได้รับการเลี้ยงดูให้มีคุณภาพชีวิตและสังคมที่ดีต่อไป ในส่วนของมารดากำลังมองหาอาชีพเสริม ที่จะสามารถทำรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน