ขนลุก! หญิงสวีเดนถูกบังคับนั่งกับศพ บนเครื่องบิน

ขนลุก! หญิงสวีเดนถูกบังคับนั่งกับศพ บนเครื่องบิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(24 มิ.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สตรีชาวสวีเดนรายหนึ่งถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องนั่งใกล้กับศพ บนเที่ยวบินของสายการบินเคนยา แอร์เวย์ส

รายงานระบุว่า เลนา เพตเตอร์สสัน หญิงชาวสวีเดน จำเป็นต้องนั่งใกล้กับผู้โดยสารเพศชาย อายุประมาณ 30 ปี บนเที่ยวบินของสายการบินเคนยา แอร์เวย์ส ที่กำลังมุ่งหน้าจากกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ ไปยังประเทศแทนซาเนีย โดยข้อมูลเบื้องต้นพบว่าผู้โดยสารชายคนดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่เมื่อตอนขึ้นมาบนเครื่อง แต่เขาได้เสียชีวิตจากอาการป่วยซึ่งยังไม่มีการเปิดเผย หลังจากที่เครื่องบินขึ้นสู่ท้องฟ้าได้ไม่นาน

เพตเตอร์สัน เปิดเผยว่าพนักงานของสายการบิน ได้นำศพของชายคนดังกล่าววางเหยียดในท่านอนบนที่นั่งจำนวน 3 ที่ และใช้ผ้าห่มคลุมร่างของเขาเอาไว้ ส่วนจุดที่ร่างของชายคนดังกล่าวถูกวางอยู่นั้นอยู่ใกล้กับที่นั่งของตน โดยมีเพียงช่องทางเดินเล็กๆ กั้น ส่งผลให้เธอต้องทนนั่งอยู่ใกล้กับศพนานหลายชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ของสายการบินไม่ได้ดำเนินการเปลี่ยนที่นั่งให้ใหม่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ต่อมาเพตเตอร์สัน ได้ยื่นร้องเรียนเรื่องที่เกิดขึ้นต่อทางสายการบิน และทางสายการบินได้ยินยอมคืนเงินจำนวน 713 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 22,680 บาท) หรือ 50 เปอร์เซ็นต์ ของราคาตั่วเครื่องบินให้กับเธอ