สลด! แม่ถูกทำร้าย ลูก 7 ขวบเอาตัวบังโดนตีจนปางตาย

สลด! แม่ถูกทำร้าย ลูก 7 ขวบเอาตัวบังโดนตีจนปางตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(22 มิ.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องราวสลดใจจากมณฑลอันฮุย ประเทศจีน แม่ของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ถูกผู้ชายในหมู่บ้านตีด้วยอย่างรุนแรง เอาตัวของเธอเข้าขวางเพื่อช่วยเหลือแม่ โชคร้ายถูกพลั่วซึ่งมีความคมตีเข้าที่กลางศรีษะได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนแม่ของเด็กทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล 

รายงานระบุว่า เด็กคนดังกล่าวมีชื่อว่า หวังเยี่ยน เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทีมแพทย์ได้ระดมความช่วยเหลือจนสามารถยื้อชีวิตเธอไว้ได้ แต่สมองของเธอได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ตอนนี้อาการของ หวังเยี่ยน อยู่ในสภาวะเป็นผัก พ่อและพี่ชายของเธอจึงตัดสินใจย้ายมารักษาที่โรงพยาบาลเกี่ยวกับด้านสมองในเมืองเซี่ยงไฮ้ หวังเยี่ยน ต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลและผ่าตัดสมองเป็นเงินจำนวนมาก ทั้งคู่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเงินมารักษาหวังเยี่ยนให้หายเป็นปกติ

สภาวะผัก นั้นเป็นภาวะที่ผู้ป่วยไม่รับรู้ใด ๆ ทั้งต่อตนเองและคนรอบข้าง แต่ยังมีวงจรการหลับและตื่น ผู้ป่วยจะไม่แสดงอาการใด ๆ ที่บ่งบอกความหมายหรือท่าทีว่าติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอกได้ แต่เพราะยังมีการทำงานของเส้นประสาทสมองบางส่วน จึงอาจ ลืมตา ยิ้มเอง น้ำตาไหล ส่งเสียงคราง อย่างไม่มีความหมาย ขยับตัวเองเล็กน้อย ถอยหนีความเจ็บทั้งที่สมองไม่รับรู้ความเจ็บ ทั้งนี้คนที่เป็น "ผัก" ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มักจะมีชีวิตอยู่ไม่เกิน 2-5 ปี