แฉ! จาง ซิยี่ ขายตัวให้นักการเมืองได้เงินกว่า 3.2 พันล้าน

แฉ! จาง ซิยี่ ขายตัวให้นักการเมืองได้เงินกว่า 3.2 พันล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นักธุรกิจจีน แฉ จาง ซิยี่ ดาราสาวชื่อดัง ขายตัวให้นักการเมืองหลายคน ได้เงินรวมกว่า 3.2 พันล้านบาท หนึ่งในนั้นมีป๋อ ซีไหล

สำนักข่าวจากประเทศจีนรายงานว่า (31 พ.ค.) จากกรณีการสอบสวนคอรัปชั่น นายซู หมิง นักธุรกิจมหาเศรษฐี ซึ่งมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 44 ล้านปอนด์ เผยต่อเจ้าหน้าที่ว่า จาง ซิยี่ ดาราสาวชาวจีนชื่อดัง ได้ขายบริการทางเพศให้กับนักการเมืองชื่อดังหลายคน โดยได้เงินเป็นจำนวนกว่า 64 ล้านปอนด์ หรือราว 3,200 ล้านบาท หนึ่งในนั้นมีนายป๋อ ซีไหล อดีตสมาชิกกรมการเมืองพรรคคอมมิวนิสต์ซึ่งร่วงจากตำแหน่งไปแล้ว 

โดยนายซู กล่าวว่า ดาราสาวมีความสัมพันธ์แบบลับๆกับนายป๋อ ถึง 10 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2007-2011 ในกรุงปักกิ่ง ในการร่วมหลับนอนแต่ละครั้งจะได้เงิน 1 ล้านปอนด์ โดยมีตนเป็นผู้ติดต่อ ในการติดต่อครั้งแรกกับนายป๋อ จาง ซิยี่ ได้เงินค่าตัวถึง 6 แสนปอนด์ (18 ล้านบาท)

ทั้งนี้ จากการสอบสวนดังกล่าวทางการจีนได้ระงับการออกนอกประเทศของจาง ซิยี่ ทันที ส่งผลให้เธออดไปร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ โดยเธอเขียนในบล็อกส่วนตัวปฎิเสธ และระบุว่าเป็นเรื่องที่ใครบางคนจินตนาการขึ้นมาเอง ด้านโฆษกบอกว่า ดาราสาวแค้นมาก และรู้สึกหดหู่ ไม่เข้าใจว่าคนที่อุทิศตัวและรับผิดชอบเช่นเธอ ต้องเผชิญกับการดูถูกเหยียดหยามเช่นนี้เพราะอะไร