ตะลึงอีก! สึนามิญี่ปุ่นซัดฮาร์เลย์ เกยตื้นแคนาดา

ตะลึงอีก! สึนามิญี่ปุ่นซัดฮาร์เลย์ เกยตื้นแคนาดา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(1 พ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮาร์เลย์-เดวิดสัน คันหนึ่งบริเวณชายฝั่งแคนาดา โดยเชื่อว่าถูกคลื่นยักษ์สึนามิที่ถล่มญี่ปุ่นพัดพามา

รายงานระบุว่านายปีเตอร์ มาร์ก ชาวแคนาดา พบจักรยานยนต์คันดังกล่าวขณะขับรถเอทีวี เพื่อสำรวจชายหาดบริเวณเกาะ Haida Gwaii ของรัฐบริทิช โคลัมเบีย เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะพบวัตถุซึ่งคล้ายกับตู้ขนาดใหญ่ของรถบรรทุก โดยประตูถูกเปิดอยู่ภายในมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮาร์เลย์-เดวิดสัน ที่เต็มไปด้วยคราบสนิมเกาะ นอกจากนั้นยังพบไม้กอล์ฟ อุปกรณ์ต่างๆสำหรับการตั้งแคมป์

ทั้งนี้รถจักรยานยนต์ดังกล่าวจดทะเบียนในจังหวัดมิยางิ และตัวอักษรที่ปรากฎบนตู้ดังกล่าว พบว่าเป็นรถบรรทุกสำหรับขนย้ายสิ่งของ ที่ดูเหมือนลอยข้ามมหาสมุทรเป็นระยะทางถึง 6,500 กิโลเมตร โดยปีเตอร์ หวังว่าเจ้าของจะยังคงมีชีวิตอยู่ และอยากจะส่งคืนจักรยานยนต์ให้ ด้านสถานกงสุลในเมืองแวนคูเวอร์ของแคนาดา ก็กำลังพยายามติดต่อเจ้าของด้วยเช่้นกัน

ทั้งนี้จังหวัดมิยางิ ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายรุนแรง จากคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อปีที่แล้ว และเชื่อกันว่าเป็นตัวพัดพาตู้ดังกล่าวมาไกลถึงแคนาดา