ตาวัย 61 รันทด! เนื้องอกจมูกบวมทำตาบอด 14 ปี

ตาวัย 61 รันทด! เนื้องอกจมูกบวมทำตาบอด 14 ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(30 เม.ย.) เจ้าหน้าที่เหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า 2 ตายายถูกลูกหลานทอดทิ้งอาศัยอยู่เพียงลำพัง โดยผู้เป็นตาป่วยเป็นเนื้องอกบริเวณโพรงจมูกซึ่งมีขนาดใหญ่โต จนปิดบังใบหน้าและส่งผลให้พิการมองไม่เห็นมากกว่า 14 ปี ยังไม่ได้รับการรักษาใดๆ

นายมวล อุโรรัมย์ อายุ 61 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 19 บ้านหนองคูณพัฒนา ต.ลุมปุ๊ก อ.เมืองบุรีรัมย์ ป่วยเป็นโรคเนื้องอกที่จมูกบวมโตผิดปกติ คล้ายกับงวงช้าง ใหญ่โตเรื่อยๆ จนปิดบังใบหน้าและมีเลือดไหลออกอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันต้องใช้ปากในการหายใจ อีกทั้งเนื้องอกที่บวมโต ทำให้ประสาทตาทั้ง 2 ข้างเสียหาย มองไม่เห็นมาเป็นเวลา 14 ปีแล้ว

ปัจจุบันมีเพียง นางดำ อุไรรัมย์ อายุ 62 ปี ภรรยา คอยช่วยเหลือดูแล ขณะที่ลูกหลานหนีหายไปมีชีวิตของตัวเองและไม่เคยกลับมาเหลียวแลอีกเลย ส่วนเรื่องการรักษาเนื่องจากมีฐานะยากจนจึงไม่มีปัญญาเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลได้

นางกิ่งกาญจน์ เอี่ยมระหงส์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปพบ นายมวล พร้อมกับตรวจอาการเบื้องต้น โดยรับปากว่าจะประสานงานกับโรงพยาบาลในเรื่องของการนำตัวไปรักษาและวินิจฉัยโรค และเตรียมจะช่วยเหลือในส่วนของการผ่าตัดรักษาคุณตาอย่างเต็มที่ หวังว่าจะหายเป็นปกติได้เช่นเดิม ทั้งนี้ทางเหล่ากาชาดจังหวัดได้พร้อมของยังชีพและมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว