สลดใจ! แม่เหนื่อยเลี้ยงลูก 3 คนไม่ไหว ตัดใจกรอกยาพิษลูก

สลดใจ! แม่เหนื่อยเลี้ยงลูก 3 คนไม่ไหว ตัดใจกรอกยาพิษลูก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สลดใจแม่เหนื่อยเลี้ยงลูก 3 คนไม่ไหว สุดทนตัดสินใจกรอกยาพิษ โชคดีชาวบ้านเจอช่วยไว้ได้ทัน 

สำนักข่าวต่างประเทศ (2 เม.ย.) รายงานเหตุการณ์สลดใจเกิดขึ้นที่มณฑลเสฉวน ประเทศจีน แม่วัย 27 ปี เลี้ยงลูก 3 คนเพียงลำพัง ทนเหนื่อยไม่ไหวตัดสินใจกรอกยาพิษลูกทั้ง 3 คน โชคดีมีชาวบ้านเจอช่วยทัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

แพทย์เผยว่า สารพิษได้เข้าสู่ร่างกายเพียง 5 มล.เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ แต่ลูกสาวคนโตวัย 7 ขวบนั้นได้รับอย่างต่ำ 5-7มล. ลูกสาวคนรองวัย 5 ขวบได้รับประมาณ 10 มล. ส่วนลูกชายคนเล็กวัย 8 เดือนไม่ทราบปริมาณสารพิษที่ได้รับเข้าไป โดยเด็กทั้ง 3 ต้องได้รับการล้างท้องและฟอกเลือดได้รับความทุกข์ทรมาณเป็นอย่างมาก

ด้านพ่อของเด็กทั้ง 3 หลังจากทราบข่าวจึงรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการลูก ๆ เขาให้สัมภาษณ์ว่าแต่งงานกับภรรยามาเป็นเวลา 9 ปี ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองฝูโจว โดยลูกสาวทั้ง 2 คนให้บิดาและน้องสะใภ้ดูแล จนกระทั่งเธอคลอดลูกชายคนที่ 3 เธอจึงกลับมาอยู่บ้านดูแลลูกด้วยตนเอง ภรรยามักจะบ่นกับว่าภาระดูแลลูกน้อยทั้ง 3 ของเธอนั้นเหนื่อยเกินไป แต่เขาไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเช่นนี้

ทั้งนี้ ค่ารักษาพยาบาลของเด็ก ๆ ต้องใช้เงินกว่าแสนหยวน (5แสนบาท) แต่สามีของเธอได้รับเงินเดือนเพียงเดือนละ 1 พันหยวน(15000บาท) ซึ่งไม่เพียงพอต่อการรักษา ขณะนี้เขาได้หยิบยืมเงินจากคนรู้จัก และได้มีการขอความช่วยเหลือบริจาคเงินรักษาเด็กๆเหล่านี้ทาง social network ในประเทศจีน