ยกล้อจยย.ใส่คู่อริ ไล่ยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่

ยกล้อจยย.ใส่คู่อริ ไล่ยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(31 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและไล่ยิงกันกลางเมือง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนศุภสารรังสรรค์ ห่างจากตลาดกิมหยงเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจพบกองเลือดอยู่บนพื้นถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายพิศาล ไดนา อายุ 32 ปี ถูกยิงเข้าที่แผ่นหลัง 2 นัด ตรวจสอบที่เกิดเหตุยังพบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ซึ่งเป็นของผู้ได้รับบาดเจ็บ จอดล้มตะแคงอยู่บนถนน แต่ไม่พบปลอกกระสุนปืนแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุมาก่อน แต่บังเอิญมีกลุ่มอาสาสมัครรักษาดินแดนหาดใหญ่ เข้ามาห้ามปรามและจับทั้งสองฝ่ายแยกออกจากกันไว้ได้เสียก่อน

ก่อนที่ผู้ได้รับบาดเจ็บจะขับรถจักรยานยนต์วนมา ยกล้อหน้าขึ้นเพื่อเยาะเย้ยกลุ่มคู่อริ และเกิดการขี่จักรยานยนต์ไล่ล่ากัน จนกระทั่งผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงใส่ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวโดยรอบ ส่วนคู่อริที่ก่อเหตุได้ขับจักรยานยนตหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามตัวมาดำเนินคดี