เสื่อม! แม่ใจยักษ์จับลูกวัย3วัน ยัดกระเป๋าทิ้ง

เสื่อม! แม่ใจยักษ์จับลูกวัย3วัน ยัดกระเป๋าทิ้ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ใจร้ายนำลูกชาย วัยเพียง 3 วัน ยัดกระเป๋าทิ้งข้างถนน เคราะห์ดีเด็กอาการปลอดภัย คาดพ่อแม่นำมาทิ้ง หวังคนพบนำไปเลี้ยงดูต่อ

(22 มี.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งว่า พบเด็กทารกถูกนำไปทิ้งที่บริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ 6/5 หมู่ 10 ซอยวิศวะ ต.ดอนตะโก อ.เมือง ซึ่งเป็นบ้านของนางนิภา รอดวรรณะ อายุ 63 ปี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุพบกระเป๋าผ้าใบใหญ่สีดำ ภายในกระเป๋ามีเด็กทารกเพศชาย อายุประมาณ 3 วัน ห่อหุ้มตัวด้วยผ้าขนหนูผืนใหญ่สีเขียว นอกจากนี้ภายในกระเป๋ายังพบของใช้เด็กจำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเด็กส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลราชบุรี

จากการสอบถาม นายสุทัน ทรัพย์สิน ซึ่งเป็นผู้พบเด็กทารกคนดังกล่าวทราบว่า ตนมีอาชีพขายไอติม ขณะที่ตนขับรถขายไอติมผ่านมาทางที่เกิดเหตุก็เห็นกระเป๋าใบใหญ่อยู่ใต้ต้นไม้ จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าในกระเป๋านั้นมีสิ่งคล้ายมีชีวิตอยู่ ก่อนเปิดกระเป๋าออกดูถึงกับผงะ เมื่อพบว่าข้างในเป็นทารกอยู่ในกระเป๋า สภาพร่างกายมีอวัยวะครบสมบูรณ์ ลำตัวมีรอยแดงช้ำ ขณะที่รกยังติดอยู่กับตัวเด็ก จากนั้นได้ไปสอบถามนางนิภา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่มีคนนำเด็กมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน ก็ทราบว่าไม่ใช่ลูกหลาน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ที่นำเด็กทารกมาทิ้งนั้นน่าจะเป็นพ่อแม่ของเด็ก ที่ปล่อยให้มีลูกแล้วไม่สามารถเลี้ยงดูได้จึงได้นำมาทิ้งไว้ เพื่อว่าจะมีคนมาพบแล้วนำไปเลี้ยง ซึ่งจะต้องสอบถามพยานในที่เกิดเหตุด้วยว่า มีบุคคลใดนำกระเป๋าใส่ทารกมาวาง หรือพบผู้ต้องสงสัยเป็นแม่ของเด็กทารกหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนเด็กชายวัย 3 วัน ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ และอาการปลอดภัยแล้ว