ยูเครนฮือประท้วง ตร.ช่วยดคีลูกชายจนท.รัฐ ข่มขืนเด็กสาว

ยูเครนฮือประท้วง ตร.ช่วยดคีลูกชายจนท.รัฐ ข่มขืนเด็กสาว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวยูเครนลุกฮือประท้วง ประณามตำรวจช่วยเหลือสองลูกชายเจ้าหน้าที่รัฐ อ้างขาดหลักฐานเอาผิด หลังรุมข่มขืนเด็กสาววัย 17 ปี ก่อนเผาทั้งเป็น

(19 มี.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวยูเครนทั่วทั้งประเทศได้ลุกฮือรุมประณาม สองลูกชายของสองเจ้าหน้าที่รัฐ แห่งเมืองมายโกลายิฟ ซึ่งก่อเหตุร่วมกันข่มขืนเด็กสาววัย 17 ปี โดยทั้งสองลงมืออย่างเหี้ยมโหด ด้วยการนำร่างเหยื่อเด็กสาวไปทิ้งในคู และจุดไฟเผาทั้งเป็น แต่เคราะห์ดีที่เหยื่อเด็กสาวรอดชีวิต ก่อนได้รับการรักษาตัวจนสามารถให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ แต่ทั้งนี้ร่างกายของเธอ ถูกไฟเผากว่า 50 % ทำให้ต้องรับการผ่าตัดมือและเท้าทิ้ง

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดกระแสประณามอย่างรุนแรงจากชาวยูเครน โดยกลุ่มผู้รณรงค์พิทักษ์สิทธิสตรี ได้จัดการประท้วงเปลือยหน้าอก เพื่อโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สืบสวนคดีอย่างล่าช้า และคาดว่าจะผ่อนปรนโทษต่อผู้กระทำผิดทั้งสองที่มีพ่อที่มีอิทธิพล ขณะที่สมาชิกสภาบางรายได้เรียกร้องให้ทางการยูเครนประหารบุคคลทั้งสอง และบางรายเสนอให้ตัดอัณฑะทิ้ง

โดยเหตุชุมนุมประท้วงในครั้งนี้ส่งผลทำให้ประธานาธิบดียานุชโควิช ต้องสั่งให้อัยการเข้ามาดูแลคดีนี้ ก่อนที่จะมีการจับกุมบุคคลทั้งสอง และผู้ร่วมกระทำผิดอีก 3 ราย แต่ตำรวจได้ปล่อยบุคคลทั้งสองในวันต่อมา อ้างว่าขาดหลักฐานเอาผิด