ตะลึง!! พบศพทารกอายุกว่า 10 ปี ไม่เน่าเปื่อย

ตะลึง!! พบศพทารกอายุกว่า 10 ปี ไม่เน่าเปื่อย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่จัดงานล้างป่าช้าที่โคราช พบศพทารกอายุกว่า 10 ปี ไม่เน่าเปื่อย หลังก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เจอศพทารกไม่เน่าเปื่อยมาแล้ว 1 ศพ

ที่สุสานสว่างเมตตาธรรมสถาน (เม่งยิ้นซัวจึง) ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงระหว่างประกอบพิธีมหากุศลเก็บศพไร้ญาติ หรือล้างป่าช้า เจ้าหน้าที่ที่กำลังประกอบพิธีได้พบกับศพเด็กทารกที่อยู่ในครรภ์ของศพมารดา ซึ่งถูกเก็บไว้ภายในสุสานนานกว่า 10 ปี สภาพศพมารดาของเด็กผิวหนังได้เน่าเปื่อยย่อยสลายไปตามกาลเวลาเหลือแต่โครงกระดูก แต่ศพเด็กทารกที่อยู่บริเวณท้องของมารดากลับมีสภาพที่มีศีรษะ แขน และขาครบสมบูรณ์ ผิวหนังไม่เน่าเปื่อย สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่าศพเด็กทารกน่าจะมีอายุในครรภ์ประมาณ 3 เดือน วัดความยาวของศพประมาณ 3 นิ้ว ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถานจึงได้นำเบาะผ้ามารองวางศพเด็กทารก และนำอุปกรณ์ของใช้ของเด็กทารกมาวางไว้ด้วย เนื่องจากมีความเชื่อว่า ศพเด็กทารกที่ไม่เน่าเปื่อย หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ลูกกรอก เป็นสิ่งที่นำโชคลาภมาให้กับผู้ที่กราบไหว้บูชา ซึ่งศพเด็กทารกดังกล่าวทางมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน ได้นำไปเก็บไว้เพื่อรอการประกอบพิธีทางพุทธศาสนาต่อไป

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา บริเวณสุสานสว่างเมตตาธรรมสถานที่ประกอบพิธีล้างป่าช้าแห่งนี้ ได้ขุดพบศพเด็กทารกสภาพไม่เน่าเปื่อยจนเป็นที่ฮือฮามาแล้ว 1 ศพ โดยศพทารกที่พบก่อนหน้านี้ขุดพบพร้อมกับศพมารดา ทารกมีอายุครรภ์ประมาณ 7 เดือน วัดความยาวของศพได้ 12 นิ้ว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!