สุนัขแสนรู้นอนเฝ้าศพเจ้าของไม่ยอมห่าง

สุนัขแสนรู้นอนเฝ้าศพเจ้าของไม่ยอมห่าง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

2 สุนัขแสนรู้ เจ้านายสาวเสียชีวิตนอนเฝ้าไม่ห่างกาย เห่าต่อเนื่องกว่า 2 ชม. เพื่อนบ้านเดินมาดูเลยพบศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (6 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบศพหญิงสาวเสียชีวิต บริเวณเพิงไม้ไม่มีเลขที่ ปลูกอยู่ในป่าข้างทางบริเวณถนนกำลังก่อสร้างใหม่ภายใน ซ.ศรีรัตน์ ตัดท้าย ซ.สุขสวัสดิ์ 80 (วัดคู่สร้าง) ม.8 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์  ที่เกิดเหตุเป็นเพิงไม้ ชั้นเดียว สภาพเก่าผุพัง ด้านในพบศพหญิงสาว ทราบชื่อ น.ส.รุจิรา บุญเหนือ อายุ 35 ปี นอนหงายเสียชีวิต สภาพศพสวมเสื้อคอกลมลายดอก สีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน โดยมีสุนัขพันธุ์ผสมเพศผู้ อายุราว 1 ปี สีขาวและน้ำตาล รวม 2 ตัว นอนเฝ้าศพคลอเคลียผู้ตายอยู่ไม่ห่าง พร้อมเห่าขู่เจ้าหน้าที่เมื่อเข้าไปใกล้ เบื้องต้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตมาแล้วราว 3-4 ชม.

       สอบสวน นางจรินทร์ ลิมปิรังศรี อายุ 34 ปี เพื่อนบ้าน ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไปมาพักอยู่ที่เพิงไม้ดังกล่าวได้ราว 1 ปีเศษ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินออกมาพร้อมหมาทั้งสองเพื่อมาขอยาแก้อาการแน่นหน้าอก พร้อมบอกตนว่าหายใจไม่ออก แต่ตนไม่มี จึงแจ้งให้ผู้ตายทราบ จนกระทั่งได้ยินเสียงสุนัขเห่าดังไปมาต่อเนื่องติดต่อกันกว่า 2 ชม.คล้ายพยายามเรียกตน จึงตัดสินใจเดินมาตรวจสอบพบผู้ตายเสียชีวิต ส่วนสุนัขทั้งสองตัวนั้นผู้ตายเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ และไปไหนมาไหนกับผู้ตายตลอด

       เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุการตายอาจเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ หรือประสบสภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เนื่องจากผู้ตายชอบดื่มสุรา