ตะลึง! พบสายรัดเงินซุกขยะระยอง ค่า10ล. คาดโยงค้ายา

ตะลึง! พบสายรัดเงินซุกขยะระยอง ค่า10ล. คาดโยงค้ายา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบสายรัดเงินจำนวนมากทิ้งขยะซอยประปา 2 ต.มาบตาพุด จ.ระยอง ค่าประมาณ 10 ล้าน เบื้องต้นสันนิษฐานเป็นขบวนการผู้ค้ายาเสพติด เบิกเงินมาจ่ายเอเยนต์ในพื้นที่

(3 มี.ค.)  เมื่อเวลา 05.30 น. สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากนายภาณุวัฒน์ หุ้นมัชชะ อายุ 48 ปี พักอยู่ในหมู่บ้านชินวัตร ซอยประปา 2 ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง ว่าพบสายรัดธนบัตร ชนิด 500 บาท และ 1,000 บาท ทั้งแถบสีเหลือง สีม่วง สีน้ำเงิน และสีแดง ของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา พร้อมระบุลายเซ็นของผู้รับ และวันเดือนปีที่เบิกเงิน จำนวนมาก ถูกทิ้งอยู่บริเวณข้างถังขยะทางเข้าหมู่บ้าน คาดว่าสายรัดดังกล่าวน่าจะรัดเงินประมาณ 10 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ ผกก.สภ.เมืองระยอง กล่าวว่าได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบหาที่มาที่ไป ของสายรัดเงินจำนวนมากนี้ว่ามาจากที่ใด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นขบวนการผู้ค้ายาเสพติดเบิกเงินมาจ่ายให้กับเอเยนต์ในพื้นที่จังหวัดระยอง ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า มีแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่มาพักอาศัยในหมู่บ้านดังกล่าว จึงได้วางแผนเข้าจับกุม และได้ของกลางยาบ้า พร้อมอาวุธปืนจำนวนหนึ่งอีกด้วย

อย่างไรก็ตามขณะนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงที่สายรัดธนบัตร และรอการประสานงานไปยังธนาคารของสายรัดที่พบ เพื่อหาความเชื่อมโยง ซึ่งคาดว่าในวันจันทร์นี้ คงจะมีความชัดเจนในเรื่องดังกล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สายรัดเงิน