ป่วน! เผาระเบิด บิ๊กซี-ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่ปัตตานี

ป่วน! เผาระเบิด บิ๊กซี-ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่ปัตตานี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดไฟไหม้ 2 ห้างใหญ่ในจังหวัดปัตตานีพร้อมกัน เร่งตรวจสอบเกิดจากการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ หรือไฟฟ้าลัดวงจร

(1 มี.ค.) เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.อ.สมพร มีสุข ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ซูเปอร์มาร์เก็ต เลขที่ 48/1 ถ.พิพิธ ต.อาเนาะรู จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปัตตานี จำนวน 5 คันเข้าไประงับเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณร้านจำหน่ายสินค้าอาหารเครื่องดื่ม มีเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมฉีดน้ำอย่างเร่งด่วน ต้องใช้เวลาร่วม 30 นาที จึงสามารถความคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าสินค้าหลายชนิดถูกไฟไหม้เสียหายจำนวนมาก ยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้ สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่าได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี ตั้งอยู่ริมถนนหนองจิก ม.4 ต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี จึงได้รุดไปตรวจสอบ ไปถึงพบว่าภายในห้างมีควันจำนวนมาก ขณะที่เพลิงได้สงบลงแล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่เวรของบิ๊กซีได้ฉีดน้ำสกัดไว้ได้ก่อนที่จะลุกลาม ตรวจสอบพบว่ามีจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ 2 จุด โดยจุดแรกอยู่บริเวณชั้นวางผ้าออมของเด็กทำให้ได้รับความเสียหาย ส่วนจุดที่สองอยู่บริเวณชั้นผงซักฟอก

สอบสวนทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เวรยามของบิ๊กซีกำลังเดินตรวจรอบๆ อาคารและภายในห้าง ปรากฏว่าได้ยินเสียงระเบิด และมีไฟไหม้จึงได้กดสัญญาณเตือนภัยก่อนจะระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากเหตุเกิดขึ้นพร้อมกันทั้ง 2 แห่ง มีเสียงระเบิดและเพลิงไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบหาหลักฐานอีกครั้ง